Nhà nước Hồi giáo lại tung video chặt đầu con tin

29/08/2014 10:08

Mới đây, Nhà nước Hồi giáo IS lại tung một video quay cảnh chặt đầu một nam giới người Kurd như một lời cảnh báo gửi tới các lực lượng chiến đấu mới tại miền bắc Iraq.

Video với tiêu đề “Thông điệp bằng máu” quay lại cảnh một người đàn ông mặc jumpsuits màu cam bị hành quyết. Đây là một chiến binh người Kurd.

Nạn nhân quỳ gần một nhà thờ hồi giáo ở thành phố Mosul-căn cứ của IS trước khi bị chặt đầu.

Con tin người Kurd bị phiến quân Hồi giáo chặt đầu
Con tin người Kurd bị phiến quân Hồi giáo chặt đầu

Các chiến binh thánh chiến cảnh báo rằng những người khác cũng sẽ bị giết nếu lãnh đạo người Kurd tiếp tục trở lại Mỹ.

Chiến binh thuộc lực lượng Peshmerga đến từ khu tự trị của người Kurd ở miền bắc Iraq, dưới sự hỗ trợ không kích từ Mỹ đang nỗ lực chống lại IS.

Với tiêu đề “Thông điệp bằng máu, video mới nhất do những tuyên truyền viên có tay nghề cao của Nhà nước Hồi giáo và rõ ràng nhắm tới người Kurd đang chống lại họ ở miền bắc Iraq.

Tập thể binh sĩ người Syria bị hành quyết
Tập thể binh sĩ người Syria bị hành quyết

Trước đó, IS từng tung video quay cảnh hành quyết tập thể các binh sĩ Syria bị bắt làm tù binh. Các nhà hoạt động Nhân quyền tại Syria cho biết những binh sĩ này bị bắt khi đang chạy trốn đến tỉnh Hama lúc IS xông vào căn cứ không quân Tabqa.

Tuần trước, IS đã khiến cả thế giới phẫn nộ khi đưa video chặt đầu nhà báo Mỹ James Foley lên Internet. Phiến quân Hồi giáo cho biết việc hành quyết ông Foley nhằm trả đũa các cuộc không kích của Mỹ nhằm vào Iraq và đe dọa sẽ còn giết các con tin Mỹ khác nếu Washington không ngừng việc này lại.

Ngày 28/8, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cử Ngoại trưởng John Kerry tới Trung Đông để thảo luận về cuộc khủng hoảng Syria và các nước khác trong khu vực, đặc biệt là những người Hồi giáo dòng Sunni.

(Theo Người Đưa Tin)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video