Nhà đầu tư nước ngoài hoan nghênh chỉ thị lập lại trật tự của Thủ tướng

19/05/2014 11:11

Ông Adam R.Sitkoff – Giám đốc điều hành Phòng Thương mại Hoa Kỳ (AmCham) tại Hà Nội – cho biết, AmCham hoan nghênh chỉ thị của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sau các vụ gây rối trật tự trị an tại một số địa phương vừa qua. Giám đốc AmCham cho rằng, sự thành công của VN trong việc thu hút đầu tư nước ngoài, được xây dựng chủ yếu dựa trên sự ổn định chính trị và kinh tế. Do đó, những hành động gây rối trật tự vừa qua là vô cùng đáng tiếc, song rất may trật tự đã nhanh chóng được lập lại, nhờ sự chỉ đạo kiên quyết của Chính phủ và các cơ quan chức năng của Việt Nam.

Trước đó, trong cuộc họp báo quốc tế chiều 17.5 do Bộ Ngoại giao tổ chức, ông Đặng Minh Khôi – Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao – cho biết, việc một số kẻ xấu ở Đồng Nai, Bình Dương, Hà Tĩnh có hành vi quá khích, đập phá thiết bị, nhà máy, trong đó có cả cơ sở sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài, là “vụ việc rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh và môi trường đầu tư kinh tế của Việt Nam”.

Ông Adam R.Sitkoff - Giám đốc điều hành AmCham tại Hà Nội.
Ông Adam R.Sitkoff - Giám đốc điều hành AmCham tại Hà Nội.

Ngay sau đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu lãnh đạo các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố thông báo đến các cơ quan đại diện ngoại giao, và các nhà đầu tư nước ngoài rằng, Chính phủ VN kiên quyết thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết theo đúng pháp luật và các cam kết quốc tế của Việt Nam để bảo đảm an ninh và an toàn tuyệt đối cho các cơ quan, doanh nghiệp và người nước ngoài tại Việt Nam.

Các đối tượng vi phạm pháp luật đã bị tạm giữ. Các đối tượng này sẽ sớm bị khởi tố, điều tra và xét xử nghiêm minh trước pháp luật.

(Theo Lao Động)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video