Nguyên Tổng giám đốc Vingroup chính thức giữ chức Tổng giám đốc ABBANK

25/07/2018 14:28

Bà Dương Thị Mai Hoa vừa chính thức được NHNN chấp thuận trở thành Tổng giám đốc NHTMCP An Bình. Bà Hoa có 25 năm kinh nghiệm và nắm giữ các vị trí quản lý cao cấp trong các lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng, Sản xuất, Công nghệ thông tin, Bất động sản, Bán lẻ, Giáo dục, Y tế. Trước khi về với ABBank, bà Hoa từng làm Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc tài chính của tập đoàn Vingroup

Được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNNVN), Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng TMCP An Bình chính thức bổ nhiệm bà Dương Thị Mai Hoa giữ vị trí Tổng giám đốc của Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) kể từ ngày 24/7/2018.

Bà Dương Thị Mai Hoa
Bà Dương Thị Mai Hoa

Bà Dương Thị Mai Hoa- sinh năm 1969, được tuyển dụng và bổ nhiệm là người đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc ABBANK từ ngày 04/5/2018.

Chia sẻ về việc được bổ nhiệm là Tổng giám đốc của ABBANK, bà Dương Thị Mai Hoa cho biết: “Trên cương vị Tổng Giám đốc của ABBANK, Tôi cam kếtsẽ cùng với các đồng nghiệp – những người đã gắn bó và đóng góp xây dựng ABBANK trong chặng đường vừa qua, tiếp tục chia sẻ nhiệt huyết và sự tận tâm của mình trong chặng đường đổi mới của Ngân hàng; nỗ lực xây dựng ABBANK trở thành một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu tại Việt Nam, tập trung vào lĩnh vực bán lẻ theo định hướng chiến lược của HĐQT.

Bà Dương Thị Mai Hoa có 25 năm kinh nghiệm và nắm giữ các vị trí quản lý cao cấp trong các lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng, Sản xuất, Công nghệ thông tin, Bất động sản, Bán lẻ, Giáo dục, Y tế… tại các NHTMCP lớn ở Việt Nam, các Tập đoàn đa quốc gia và Tập đoàn đa ngành nghề trong nước, như: Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc tài chính của tập đoàn Vingroup (2013 – 2018), Tổng giám đốc Ngân hàng doanh nghiệp thuộc Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (2013), Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) (2011-2012), Phó TGĐ kiêm giám đốc khối Bán lẻ Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (2009 -2011), Giám đốc tài chính Công ty Oracle VN Pte. Ltd thuộc Tập đoàn đa quốc gia Oracle (Mỹ), Kế toán trưởng Ngân hàng Credit Lyonnais Việt Nam…

Nguyên Tổng giám đốc Vingroup chính thức giữ chức Tổng giám đốc ABBANK - ảnh 1
Ngân hàng ABBANK đã lthay khá nhiều Tổng giám đốc 

Cách đây 3 tháng, ngày 25/4, Ngân hàng TMCP An Bình đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2018.  Đáng chú ý, đại hội đã bầu ra Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới. Và cũng khá bất ngờ là ông Vũ Văn Tiền – người gắn liền với ABBank trên cương vị chủ tịch – dù có tên trúng cử nhiệm kỳ mới lại không làm chủ tịch. Thay vào đó, ông Đào Mạnh Kháng, phó chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ trước, được bầu làm chủ tịch thay ông Vũ Văn Tiền (theo quy định của Luật các TCTD có hiệu lực từ 1/2018 thì Chủ tịch NHTMCP không được kiêm giữ vị trí chủ tịch tại doanh nghiệp khác)

Trong hơn 10 năm hoạt động vừa qua, ghế nóng CEO ABBANK thực sự trở nên nóng và liên tục được chuyển giao. Trước bà Hoa, ngay khi Hội đồng quản trị ABBANK đã chấp thuận đơn từ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc của Ông Cù Anh Tuấn từ ngày 12/1/2018 vì lý do cá nhân, ông Nguyễn Mạnh Quân – Phó Tổng Giám đốc được ABBANK giao nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc từ ngày 12/1/2018.

Trước cả thời công Cù Anh Tuấn, ABBANK từng  bổ nhiệm ông Phạm Duy Hiếu đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc sau khi ông Đặng Quang Minh xin từ nhiệm vì lý do cá nhân.

(Theo Tiền Phong)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video