Nguyễn Hà Đông sẽ “hồi sinh” Flappy Bird nếu được 100.000 retweet?

10/02/2014 16:59

Nguyễn Hà Đông nói rằng sẽ xem xét lại quyết định xóa game này “nếu bạn chỉ cho tôi thấy rằng nhiều người thích trò chơi này”.Tờ Telegraph ngày 10/2 đưa tin, quyết định gỡ bỏ trò chơi Flappy Bird đang gây chấn động dư luận toàn cầu của tác giả Nguyễn Hà Đông đã kích hoạt sự ra đời của một tài khoản Twitter có tên @ SaveFlappyBird.

Ảnh do @ SaveFlappyBIrd công bố về nội dung cuộc trò chuyện trực tiếp với Nguyễn Hà Đông.

Tài khoản @ SaveFlappyBird đã đăng tải một bức ảnh ghi lại nội dung cuộc trao đổi trực tiếp với Nguyễn Hà Đông, người trong đó nói rằng sẽ xem xét lại quyết định xóa game này “nếu bạn chỉ cho tôi thấy rằng nhiều người thích trò chơi này”.

Ý kiến trên được Nguyễn Hà Đông đưa ra sau khi @ SaveFlappyBird ngỏ ý rằng tác giả có thể thay đổi quyết định, giữ lại game Flappy Bird trên AppStore nếu nó thu hút được 100.000 lượt retweets (like tài khoản này trên Twitter) của những người yêu thích trò chơi này hay không.

Theo Telegraph, một ứng dụng bị tác giả của nó xóa khỏi App Store vẫn có thể được sử dụng tiếp trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng sau khi người chơi đã tải về.

Ngày 9/2, Nguyễn Hà Đông đã thông báo trên Twitter của mình về việc sẽ gỡ Flappy Bird khỏi App Store và Google Play.

Nhiều ý kiến được đưa ra trước đó cho rằng quyết định này của anh xuất phát từ áp lực dư luận về sự thành công quá nhanh của nó cũng như khoản tiền khổng lồ thu từ quảng cáo lên đến 50.000 USD/ngày.

Nhiều tờ báo hàng đầu thế giới như Telegraph, US Today… đã đưa tin với tiêu đề “Flappy Bird bị gỡ sau khi hủy hoại cuộc đời tác giả”.

Trong khi đó, tờ Daily Mail cùng ngày cho biết, quyết định khai tử Flappy Game của Nguyễn Hà Đông có thể xuất phát từ việc công ty phát triển trò chơi nổi tiếng của Nhật Bản Nitendo đã gửi thư cảnh báo tới anh. Không khó nhận thấy rằng Flappy Bird rất giống với hình ảnh xuất hiện trong Super Mario, một trò chơi điện tử nổi tiếng do Nintendo phát triển.

Hai người bạn của Nguyễn Hà Đông tiết lộ với Reuters hồi tuần trước rằng: Nitendo đã gửi thư cảnh báo tới anh, mặc dù hãng này đã bác bỏ thông tin “giống tin đồn” trên. Biên tập viên của trang tin công nghệ uy tín IGN cho biết, Nintendo có thể kiện Nguyễn Hà Đông với số tiền lên tới 6 tỉ USD vì vi phạm bản quyền.

Trong khi đó, bản thân Nguyễn Hà Đông cũng thừa nhận rằng anh đã lập trình Flappy Bird từ cảm hứng game Super Mario chơi khi còn nhỏ.

Một số chuyên gia cho rằng, quyết định gỡ Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông là “thông minh” vì anh khó có thể gỡ được các rắc rối pháp lý nếu nó xảy ra.

(Giáo Dục/Telegraph)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM