Nguy cơ tấn công khủng bố vào dịp Noel tại Indonesia

12/12/2013 18:07

Ngày 12/12, cảnh sát Indonesia cảnh báo những phần tử Hồi giáo cực đoan có thể đang lập kế hoạch nhằm vào những tín đồ Cơ đốc giáo dịp Lễ Giáng sinh và Năm mới tại thủ đô Jakarta và những nơi khác của nước này.

Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Indonesia (POLRI), Tướng Sutarman cho biết có dấu hiệu cho thấy các phiến quân đang thăm dò những khu vực bị nhắm thành mục tiêu tấn công.

Cảnh sát Indonesia. (Nguồn: sbs.com.au)
Cảnh sát Indonesia.

Cảnh sát nghi ngờ những phiến quân này lập kế hoạch tấn công thủ đô Jakarta, đảo Sulawesi ở miền Trung Indonesia và những nơi khác.

Cảnh sát đang tiếp tục theo dõi những phần tử tình nghi này và sẽ ra tay ngay khi chúng triển khai kế hoạch.

Trong những năm gần đây, người Hồi giáo theo đường lối cứng rắn tại Indonesia đã gây áp lực ngày càng nhiều đối với người Cơ đốc giáo chiếm thiểu số như buộc đóng cửa nhà thờ, hay biểu tình bên ngoài nhà thờ…

Cảnh sát Indonesia luôn cảnh giác cao độ vào mùa lễ hội kể từ năm 2000, khi các vụ đánh bom nhằm vào nhà thờ và tu sỹ làm 19 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương.

Trong thập kỷ qua, Indonesia đã tiến hành một đợt trấn áp vào mạng lưới các phần tử Hồi giáo sau các vụ tấn công người phương Tây, trong đó phải kể tới vụ đánh bom tại Bali năm 2002 làm 202 người, trong đó phần lớn là người nước ngoài, thiệt mạng./.

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video