+
Aa
-
Người về sau những chiến công
14/01/2013 09:54

Công việc của họ rất thầm lặng, cung cấp vật tư khí tài cho các lực lượng chiến đấu của CATP Hà Nội. Trưởng thành cùng lực lượng Công an Hà Nội, 65 năm qua, CBCS ngành Hậu cần Kỹ thuật đã góp sức vào thành tích chung của CATP Hà Nội.

Phòng Hậu cần đã đảm bảo các trang thiết bị, phương tiện phục vụ tốt các lực lượng CATP (Ảnh: Đội điều khiển tín hiệu giao thông CATP thao tác với các thiết bị kỹ thuật)
Phòng Hậu cần đã đảm bảo các trang thiết bị, phương tiện phục vụ tốt các lực lượng CATP (Ảnh: Đội điều khiển tín hiệu giao thông CATP thao tác với các thiết bị kỹ thuật)

Cách đây 65 năm khi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của nhân dân ta bước vào giai đoạn gay go, quyết liệt nhất, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ II họp ngày 25-1-1948 đã quyết định nhiều vấn đề quan trọng về công tác hậu cần và đảm bảo thông tin liên lạc trong lực lượng CAND. Và ngày 25-1 được Bộ Công an quyết định là ngày truyền thống của lực lượng Hậu cần Kỹ thuật CAND.

Trải qua 65 năm xây dựng phấn đấu và trưởng thành, lực lượng Hậu cần Kỹ thuật Công an Hà Nội đã có những bước tiến quan trọng qua từng thời kỳ. Trong cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, lực lượng Hậu cần Kỹ thuật đã phục vụ có hiệu quả cho công tác quản lý hành chính về ANTT xã hội và đấu tranh trấn áp bọn phản cách mạng; đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của CATP về bảo vệ các cơ quan Đảng, Nhà nước, các cơ quan xí nghiệp, tổ chức công tác phòng cháy, chữa cháy, phòng không nhân dân, giao dịch mật mã, đảm bảo thông tin liên lạc, bảo vệ tính mạng tài sản của nhân dân.

Đến nay, lực lượng Hậu cần Kỹ thuật của CATP Hà Nội bao gồm 6 đơn vị, thực hiện các nhiệm vụ về tài chính, ngân sách, chăm sóc sức khỏe cán bộ chiến sỹ trong CATP. Dưới dự chỉ đạo sát sao của Bộ Công an, UBND thành phố, lực lượng Hậu cần Kỹ thuật CATP đã tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo CATP xây dựng và ban hành nhiều văn bản quy định, hướng dẫn về quản lý tài chính, tài sản công. Việc mua sắm tài sản, vật tư kỹ thuật chủ yếu áp dụng hình thức đấu thầu nên đảm bảo chất lượng, tiết kiệm chi phí, chống tiêu cực. Hàng năm, CATP luôn thực hành tiết kiệm chống lãng phí, tiết kiệm 10% kinh phí hoạt động thường xuyên, tiết kiệm cho ngân sách hàng trăm triệu đồng.

Ngoài việc thực hiện trang bị theo kế hoạch thường xuyên của CATP, lực lượng Hậu cần Kỹ thuật còn đảm bảo đáp ứng kịp thời những tình huống đột xuất, phục vụ công tác bảo vệ các ngày lễ lớn, các hội nghị, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước diễn ra trên địa bàn. Cho đến nay, hầu hết các loại phương tiện, vật tư, kỹ thuật, vũ khí cũ, hư hỏng lạc hậu đều được thay thế với công nghệ tiên tiến và tính năng hiệu quả sử dụng cao, đáp ứng yêu cầu bảo vệ ANTT trong tình hình mới. Các phương tiện trang bị cho lực lượng chiến đấu không chỉ bảo vệ các kỳ cuộc mà còn dùng để tấn công truy quét tội phạm, giải quyết các tụ điểm phức tạp, cưỡng chế giải phóng mặt bằng, phục vụ công tác phòng chống lụt bão trên địa bàn thành phố. Cơ sở vật chất của các đơn vị cũng được nâng cấp, cải tạo đảm bảo CBCS công an toàn thành phố có nơi ăn chốn ở, nơi làm nhiệm vụ và tiếp dân thuận lợi hơn. Công tác viễn thông liên lạc cũng được tăng cường đảm bảo thông suốt và đáp ứng yêu cầu bí mật thông tin.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong 65 năm qua của lực lượng Hậu cần Kỹ thuật, Đại tá Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội đã nhấn mạnh: Lực lượng Hậu cần Kỹ thuật CATP Hà Nội qua thời gian đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, đội ngũ ngày càng trưởng thành với chuyên môn kỹ thuật vững vàng đã hoàn thành tốt mọi  nhiệm vụ được giao từ xây dựng trụ sở đến cung cấp trang thiết bị, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ chiến sỹ, góp phần vào thành tích chung của lực lượng Công an Thủ đô.

“Bước vào giai đoạn mới của cách mạng có nhiều thuận lợi song cũng còn nhiều khó khăn, thách thức. Tình hình tội phạm diễn biến phức tạp đòi hỏi lực lượng Hậu cần Kỹ thuật Công an Thủ đô tiếp tục đổi mới, năng động sáng tạo trong công tác, khắc phục những hạn chế, bất cập. Không ngừng rèn luyện nâng cao trình độ khoa học kỹ thuật, nghiệp vụ chuyên môn, bản lĩnh phẩm chất cách mạng, đảm bảo nhiệm vụ chính trị là phục vụ tốt nhất cho công tác chiến đấu của các đơn vị” – đồng chí Giám đốc CATP nêu rõ. Đồng thời, Đại tá Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu lực lượng Hậu cần Kỹ thuật trong thời gian tới tập trung làm tốt 5 nhiệm vụ: tham mưu tốt cho Đảng ủy Ban Giám đốc; chủ động trong việc thực hiện các khoản chi; phát triển khoa học công nghệ; thực hành tiết kiệm chống lãng phí; tăng cường nguồn lực về con người.

(CANH)

Bài mới
Đọc nhiều