Người nhập cư từ Ukraina đến Nga tăng lên từng ngày

02/03/2014 13:20

Các sự kiện ở Ukraina đã dẫn đến tăng cao rõ rệt tỷ lệ thất nghiệp, và để kiếm việc làm, hướng mà người dân nước này tìm đến trước hết là Nga. Trong những ngày gần đây ghi nhận tăng đáng kể số lượng lao động nhập cư tại khu vực biên giới với Ukraina là vùng Belgorod.
Mỗi ngày tại Belgorod đều có hàng trăm người Ukraina sang kiếm việc làm.

Theo tư liệu của Cơ quan Di trú Liên bang Nga, tỷ lệ người nhập cư Ukraina trong tổng số di dân lao động ở vùng Belgorod là 78%. Năm ngoái, có 3.500 người nhập cư nhận giấy phép làm việc trong khu vực. Một nửa trong số này là dân từ các vùng lân cận như Kharkov, Sumy và các địa phương khác, phần nữa là người thất nghiệp từ miền Tây Ukraina.

Ở Nga tăng số người nhập cư từ Ukraina

Đối với các cư dân nói tiếng Nga vùng Ngoại Carpat chuyến đi đến Nga có ý nghĩa bức thiết vì là cơ may tìm được việc làm. “Chúng tôi rất lo sợ. Sau rồi biết đi đâu? Ở quê không hề có việc làm, chúng tôi phải kiếm sống. Đi châu Âu làm gì, chúng tôi không muốn…”, – một di dân lao động cho biết.

Các cư dân khu vực Belgorod cảm thông với thân nhân và bạn bè ở Ukraina đã mời họ chuyển đến chỗ mình tránh thời điểm khó khăn. Những người Nga bình thường muốn bằng cách nào đó giúp đỡ láng giềng trong cơn hoạn nạn.

(VOR)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM