Người Mỹ cần gì ở tân tổng thống?

16/05/2015 06:14

86% người Mỹ đã thừa nhận rằng sự lựa chọn của họ phần lớn sẽ phụ thuộc vào trạng thái của nền kinh tế. 74% số người Mỹ cho rằng mối quan tâm của họ là những vấn đề liên quan đến chủ nghĩa khủng bố.

Ông Sander là nhà lãnh đạo mà nước Mỹ sẽ cần?

Trong quá trình thăm dò dư luận, người Mỹ đã cho biết ý kiến của mình về những vấn đề có ảnh hưởng đến lá phiếu của họ nhiều hơn trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, trang lenta dẫn nguồn trên trang web của Gallup cho biết hôm 15/5.

Theo thông tin đăng tải trên trang web của Gallup,  86% người dân Mỹ đã thừa nhận rằng sự lựa chọn của họ phần lớn sẽ phụ thuộc vào trạng thái của nền kinh tế. 74% số người được hỏi cho rằng mối quan tâm của họ là những vấn đề liên quan đến chủ nghĩa khủng bố. Chiếm vị trí thứ 3 trong các mối quan tâm của người dân Mỹ là các vấn đề về quan hệ quốc tế 61%.

Theo các chuyên gia của Gallup, con số trên vẫn có thể thay đổi. Tuy nhiên, vấn đề liên quan đến nền kinh tế có khả năng vẫn sẽ là những yếu tố rất quan trọng trong lá phiếu của họ tại cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016.

Sở dĩ có sự gia tăng quan tâm trong các vấn đề quốc tế là do các sáng kiến ​​gần đây của chính quyền Obama, bao gồm các hành động của liên quân tại Syria và Iraq, cũng như sự phức tạp trong quan hệ với Nga.

Điều thú vị là các vấn đề kinh tế đang thu hút người ủng hộ của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa là ngang nhau. Thì chính sách trong quan hệ quốc tế, đảng Cộng hòa quan tâm nhiều hơn đảng Dân chủ.

Các vấn đề về y tế, bất bình đẳng thu nhập, vấn đề chủng tộc và di cư, người Mỹ không quan tâm nhiều.

Ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới  sẽ diễn ra vào ngày 8/11/2016. Ứng viên của đảng Dân chủ tham gia vào cuộc đua giành ghế Tổng thống là bà Hillary Clinton. Đối thủ của bà Clinton trong cuộc đua nội bộ sẽ là Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, một nhà xã hội học.

Về các ứng viên của đảng Cộng hòa cho đến nay có cựu Thống đốc Arkansas Mike Huckabee chính thức tuyên bố tham gia chạy đua giành ghế Tổng thống Mỹ.

Ngoài ra còn có Thượng nghị sĩ Ted Cruz và Rand Paul, cựu Giám đốc điều hành Hewlett-Packard, bà Carly Fiorina và nhà giải phẫu thần kinh Ben Carson.

(Theo Infonet)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video