Người định hình giấc mơ mang tên “METRO”

03/02/2016 11:39

“Giấc mơ” về mạng lưới tàu điện ngầm hiện đại chạy khắp TP HCM dần trở thành hiện thực với tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên sắp sửa hoàn thành. Cách đây khoảng 10 năm, khi nghe “phong phanh” tin TP HCM có kế hoạch xây dựng các dự án metro, người dân ai nấy đều hớn hở và không giấu được vẻ tự hào.

Mặc dù đến tháng 08/2012 dự án xây dựng tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên mới chính thức khởi công, nhưng từ đầu những năm 2000, các lãnh đạo thành phố, đặc biệt là Ông Lê Thanh Hải, đã quyết tâm xây dựng bằng được hệ thống metro tại TPHCM và tích cực tìm nguồn tài trợ.

Sơ đồ quy hoạch các tuyến Metro lan tỏa từ trung tâm thành phố đến các tỉnh và vùng lân cận.
Sơ đồ quy hoạch các tuyến Metro lan tỏa từ trung tâm thành phố đến các tỉnh và vùng lân cận.

Sự cạnh tranh giữa nhà thầu các nước diễn ra khá gay gắt. Thậm chí một số nhà thầu Trung Quốc đã ngỏ ý muốn tham gia vào dự án “xương sống” này của TPHCM. May mắn thay, Bí thư Lê Thanh Hải với tầm nhìn xa của mình đã quyết định không để nhà thầu kém chất lượng tham gia vào dự án trọng điểm này, tránh gây tác động lâu dài đến đời sống người dân và sự phát triển của TP.

Mặc dù thiếu vốn nhưng Bí thư Lê Thanh Hải cùng các lãnh đạo TP khi đó đã quyết định các tuyến metro số 1 và số 2 sẽ ưu tiên sử dụng nguồn vốn ODA của Nhật Bản, CHLB Đức, Tây Ban Nha, Pháp, Mỹ, Nga và cả Hàn Quốc… Kết quả, sau quá trình đánh giá năng lực, mức độ ưu việt về công nghệ và kỹ thuật thi công, TP HCM đã lựa chọn nhà thầu Nhật Bản trúng thầu tuyến metro số 1, CHLB Đức tuyến số 2 và Tây Ban Nha tuyến số 3.

Các đốt dầm đầu tiên nặng 42 tấn của tuyến metro số 1 được lắp đặt bằng công nghệ hiện đại lần đầu áp dụng tại Việt Nam.
Các đốt dầm đầu tiên nặng 42 tấn của tuyến metro số 1 được lắp đặt bằng công nghệ hiện đại lần đầu áp dụng tại Việt Nam.

Bác Nghĩa nhà ở quận 5 vui mừng: “Tui bất ngờ lắm, mong đến ngày metro lăn bánh. Xưa giờ cứ nghĩ metro chỉ dành cho các nước phát triển, nay thành phố mình cũng “theo kịp” các nước chứ bộ”. 

Theo dõi tiến độ thi công gói thầu số 1, người dân hoàn toàn hài lòng với năng lực và uy tín của nhà thầu Shimizu (Nhật Bản). Chị Nga làm việc tại khu trung tâm TP vui mừng nhận xét: “Nhờ các lãnh đạo TP lựa chọn nhà thầu sát sao. Quá trình thi công tại khu vực này ít ô nhiễm thấy rõ. Chạy xe ngang công trình cũng không nghe tiếng ồn khó chịu, không nghe các vụ tai nạn lao động “từ trên trời rơi xuống” như công trình ở Hà Nội mà báo chí liên tục đưa tin, tiến độ công trình khá nhanh khiến chúng tôi hoàn toàn cảm thấy an tâm.” 

Bí thư Lê Thanh Hải thường xuyên kiểm tra và đôn đốc tiến độ thi công công trình.
Bí thư Lê Thanh Hải thường xuyên kiểm tra và đôn đốc tiến độ thi công công trình.

Thông tin chuẩn bị có metro khiến người dân TPHCM và các khu vực lân cận vô cùng phấn khởi. Rồi đây, tuyến metro sẽ góp phần giải quyết nạn kẹt xe giờ cao điểm, những tai nạn ngoài ý muốn, rút ngắn khoảng cách địa lý giữa TPHCM với khu vực lân cận và các tỉnh thành.

Bày tỏ sự háo hức với dự án này, anh Huỳnh Dũng nhà ở đường Võ Văn Ngân (quận Thủ Đức) cho biết: “Xây dựng metro là xu hướng chung của các đô thị phát triển, giờ mình làm được tuyến đầu tiên là chuyện rất đáng mừng. Cứ nghĩ đến lúc mỗi buổi sáng chỉ cần bước lên metro là đến thẳng cơ quan, chiều lại thẳng một mạch về nhà, không còn phải chịu cảnh kẹt xe là tôi phấn khởi lắm”.

Bác Năm Thành (sống ở Tiền Giang) không giấu được niềm vui: “Sài Gòn có metro rồi thì đâu thua kém gì Nhật, Hàn nữa. Không biết chừng nào tỉnh tui mới có đây. Mai mốt tui phải lên SG đi thử cái tàu chạy dưới đất mới được, coi phim thấy thích lắm, ao ước một lần được đi thử mà không có tiền xuất ngoại đó chứ.”

Anh Thương nhà ở quận 7 háo hức chia sẻ: “Tôi đang nóng lòng chờ ngày được đi thử metro đầu tiên của Việt Nam đây. Quãng đường đi làm 40km sẽ không còn là ‘nỗi ám ảnh’ mỗi ngày của tôi nữa. Với tiến độ như hiện tại thì không còn bao lâu nữa, cả gia đình tôi ai nấy đều háo hức chờ đợi, chắc chắn gia đình tôi sẽ là những vị khách đầu tiên đi tuyến metro này. Thật tự hào là người dân TPHCM.”

Một mùa xuân mới, nhiệm kỳ mới sắp đến, chắc chắn thành quả hiện thực hóa “giấc mơ” metro mà các cấp lãnh đạo TP, đặc biệt là Bí thư Lê Thanh Hải nỗ lực theo đuổi không chỉ tiếp tục là tiền đề vững chắc làm thay đổi bộ mặt hạ tầng của TPHCM, mà còn là nền tảng phát triển kinh tế và nâng cao đời sống của người dân không chỉ TPHCM mà cả khu vực lân cận.

Thùy Linh

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video