+
Aa
-
Người dân trong vụ nổ ở ngõ Thông Phong thức trắng đêm chờ về nhà
12/09/2015 09:06

Sau hơn 5 tiếng xảy ra vụ nổ làm rung chuyển cả một khu ngõ, công tác khám nghiệm hiện trường vẫn chưa được hoàn tất.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 18h50 phút, ngày 11/9, tại ngõ Thông Phong (quận Đống Đa, Hà Nội), khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương nặng.

Trao đổi với PV – là ông Lưu Ngọc Linh (Tổ trưởng Tổ dân phố số 7, cụm dân cư số 3, P. Quốc Tử Giám – người được mời đến hiện trường chứng kiến công tác khám nghiệm) cho biết, ngôi nhà xảy ra vụ việc là của gia đình ông Phạm Gia Trường, bà Lê Thị Thịnh.

Hai ông bà đều ngoài 70 tuổi và đã nghỉ hưu. Hàng ngày, sinh sống trong ngôi nhà này gồm có 6 người, đó là: Vợ chồng ông Trường, con gái, vợ chồng con trai cùng cháu nội ông Trường.

Ông Linh nói: “Gia đình ông Trường bán xôi, chè tại nhà. Theo tôi được biết, thời điểm xảy ra sự cố, hai vợ chông ông Trường ở tầng hai, con gái tên Phương gần 40 tuổi chưa lập gia đình ở dưới tầng một”.

Theo quan sát, chiếc cửa sắt của chủ nhà bị hư hỏng nặng, lật sang một bên.

Người dân cho biết, chiếc cửa sắt chịu sức ép của vụ nổ nên đã bị hất ra phía ngoài đường, trúng vào ông Nguyễn Quốc Đạt (60 tuổi, trú tại tổ dân phố số 6, P. Quốc Tử Giám), làm ông tử vong tại chỗ khi đi ngang qua.

Cùng lúc này, chị Phương, con chủ nhà đang nấu ăn ở góc trong cùng cũng bị thương rất nặng. Ngoài ra, một thiếu niên (chưa rõ danh tính, khoảng 14 tuổi) cũng bị thương.

Người dân khu vực cũng cho biết thêm, thời điểm xảy ra vụ việc, vợ chồng con trai chủ nhà cũng vừa mới đi khỏi nhà cách đó không lâu.

Đến 23h45 phút cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang khám nghiệm hiện trường. Lúc này, nhiều người dân nhà ở gần hiện trường thức trắng đêm chờ về nhà, vì hiện trường bị phong tỏa.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận tại hiện trường đêm 11/9:

(Theo Trí Thức Trẻ)

Bài mới
Đọc nhiều