Người dân Nhật Bản nỗ lực giải cứu 150 con cá voi bị mắc cạn

10/04/2015 21:45

Vào ngày 10/4, hơn 150 con cá voi đầu dưa đã bị mắc cạn trên bờ biển tỉnh Ibaraki, Nhật Bản. Người dân địa phương đã tìm mọi cách để giải cứu những con vật quý hiếm này.

Vào sáng sớm ngày 10/4, một số người dân sống tại khu vực gần bãi biển thuộc tỉnh Ibaraki, cách thủ đô Tokyo khoảng 100km về phía đông bắc, đã phát hiện gần 150 con cá voi đầu dưa bị mắc cạn. Ngay lập tức những người dân địa phương và lực lượng cảnh sát đã cố gắng giải cứu những con vật biển quý hiếm này.

Hình ảnh những người dân nỗ lực tưới nước để giữ độ ẩm cho cá.

Tuy rằng với sự nỗ lực của người dân, nhưng một số con cá bị mắc cạn đã chết ngay sau đó. Một cảnh sát biển cho biết, “Mỗi năm chỉ có 1-2 con bị mắc cạn vào bờ, nhưng đây là lần đầu tiên 150 con bị mắc cạn cùng một lúc”.

Hình ảnh 2 người đàn ông đang nỗ lực đưa một chú cá bị mắc cạn xuống biển.
Hình ảnh những con cá bị chết.

Một người dân tham gia giải cứu chia sẻ “Thật là tội nghiệp, chúng vẫn còn sống mà lại bị mắc kẹt ở đây”. Hiện tại, những người dân và cảnh sát đang nỗ lực giải cứu những con còn lại. Cá voi đầu dưa là một sinh vật biển quý hiếm, chúng sống khá đông ở các khu vực biển sâu tại Nhật Bản, chiều dài của mỗi con có thể đạt từ 2 – 3m.

Hình ảnh những người dân đang cố gắng giải cứu những con cá voi đầu dưa bị mắc cạn.
Họ đưa từng con vào một tấm bạt và kéo chúng quay trở lại đại dương.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video