Người dân chung cư Carina đòi đến gặp khi hay tin Phó Thủ tướng đến

25/03/2018 10:05

Hay tin Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến chung cư Carina, nhiều người dân đã đòi vào bên trong tham gia cuộc họp của Phó Thủ tướng để đòi quyền lợi về thiệt hại của mình.


Khoảng 8h30 sáng nay, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã tới chung cư Carina Plaza (Q8, TP.HCM) trực tiếp kiểm tra hiện trường vụ cháy, gặp gỡ đại diện chủ đầu tư, lãnh đạo TP.HCM và tiếp xúc với cư dân tại đây.

Mở đầu buổi gặp người dân, Phó Thủ tướng (PTT) Trương Hòa Bình chia buồn với các cư dân thiệt hại trong vụ cháy. Đặc biệt, những gia đình có nạn nhân thiệt mạng.

cháy lớn,cháy chung cư,chung cư Carina,Chung cư cao cấp,cháy lớn ở TP HCM
Người dân đang phản ảnh trực tiếp với Phó Thủ tướng.

Người dân phản ảnh với PPT về việc chủ đầu tư vô trách nhiệm khi bàn giao nhà ở cho dân, không hướng dẫn cho người dân sử dụng thiết bị PCCC. Đồng thời, nhiều cư dân cho biết, thang máy mất an toàn và từng xảy ra sự cố.

Đối thoại với người dân PTT Trương Hòa Bình đề nghị lãnh đạo TP, các cơ quan đoàn thể hỗ trợ tối đa cho người dân về chỗ ở, nước uống, chỗ ngủ, sinh hoạt và đặc biệt phải đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cháy nổ.

“Mong bà con cố gắng chịu đựng, vượt qua nỗi đau này để sớm ổn định cuộc sống…Yêu cầu lãnh đạo TP chăm lo cho cư dân về kinh tế, sức khỏe, tinh thần. Cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra, đảm bảo tuyệt đối an toàn để người dân yên tâm trở về sinh sống. Lãnh đạo TP, Trung ương, chủ đầu tư có trách nhiệm kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp tham gia vào giúp đỡ người dân”, PTT nói

Bên cạnh đó, PTT Trương Hòa Bình yêu cầu cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra, xử lý các sai phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

cháy lớn,cháy chung cư,chung cư Carina,Chung cư cao cấp,cháy lớn ở TP HCM
Hàng chục người dân tham gia buổi đối thoại với Phó Thủ tướng.
cháy lớn,cháy chung cư,chung cư Carina,Chung cư cao cấp,cháy lớn ở TP HCM

Bà Nguyễn Thị Ngọc Mai, ngụ block A, bức xúc: “Sau tất cả, mọi thiệt hại đến giờ chủ đầu tư vẫn chưa có một cuộc đối thoại nào với cư dân”.

Cư dân chung cư Carina đòi đến gặp Phó Thủ tướng - ảnh 1
Người dân bức xúc với ban quản lí, chủ đầu tư chung cư Carina.

“Thậm chí một số người tự xưng là đại diện chủ đầu tư cũng không biết họ là ai, chức vụ gì. Cùng một lúc 3.000 người tỏa ra đi tìm chỗ ở thực sự đâu phải là dễ. Bây giờ vấn đề quan trọng nhất là chúng tôi không biết khi nào được về nhà. Bao lâu nữa thì mới được trả lại nhà, bao lâu thì mới được quay về chỗ cũ ở. Đền bù cho chúng tôi như thế nào phía chủ đầu tư cũng không nói. Sau hai ngày mà chủ đầu tư không có một lời nào chính thức với người dân. Người bữa giờ tiếp chúng tôi chỉ là người làm thuê thôi”, anh Phạm Đăng Khoa, ngụ block C,  bức xúc.

Trước đó, sáng sớm hôm qua, nhiều người dân cũng đã tập trung dưới sân chung cư để chất vấn đại diện chủ đầu tư. Những câu hỏi của người dân như: “Bao giờ được lấy xe để lo công việc tuần tới?”, “Khi nào thì mới được về nhà?”, “Chừng nào thì chủ đầu tư mới có một cuộc họp chính thức với người dân?”, “phía chủ đầu tư sẽ đền bù thiệt hại như thế nào?”…  đều không có câu trả lời. Đại diện phía ban quản lí chung cư chỉ trả lời chung chung.

Ông Trần Văn Phương (ngụ tầng 4 chung cư) cho biết hiện tại căn hộ của ông đã bị hư hại nặng, khói đen bám khắp nơi, trong thời gian dài sau này không thể ở được nên gia đình ông phải đi thuê nhà trọ ở tạm. “Giờ hỏi khi nào được về ở thì đại diện chủ đầu tư chỉ hứa suông mà không có thời gian cụ thể, cũng không có văn bản gì”.

Cư dân chung cư Carina đòi đến gặp Phó Thủ tướng - ảnh 2
Cư dân bức xúc

Trong khi đó, gia đình ông có 3 chiếc xe máy để dưới hầm chưa biết hiện trạng ra sao. “Giờ tôi chỉ muốn biết tài sản của mình như thế nào, khu vực không ảnh hưởng thì phải cho dân lấy xe ra để đi làm chứ?”, ông Phương nói.

Anh Trọng, ở tầng 2 khu A, cũng sốt ruột nói: “Chúng tôi cần biết thời gian cụ thể khắc phục, sửa chữa nhà, bao lâu sau thì được dọn về ở… nhưng chủ đầu tư, ban quản trị lại không nói rõ mà cứ mập mờ. Như vậy là vô trách nhiệm.”

Hồng Anh (Tổng hợp)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video