Người bán vé số dạo mang lộc 92 tỷ được hứa cho cả tỷ đồng?

18/10/2016 16:46

“Chiều qua, An khoe người trúng số độc đắc hứa sẽ cho 1 tỷ đồng. Nó nói nếu thật vậy thì dùng tiền đó trị bệnh cho mình và vợ”.

Người bán vé số dạo mang lộc 92 tỷ được hứa cho cả tỷ đồng?
Người bán vé số dạo mang lộc 92 tỷ được hứa cho cả tỷ đồng?

An là người đã mua lại các tấm vé có dãy số tự nhiên của đại lý vé số Phước Danh (đường 19/5, phường 1, TP Trà Vinh) rồi bán cho chị Đào (người trúng 92 tỷ đồng). Hiện An đã “biệt tích” khỏi nhà trọ.

Sáng 18/10, căn nhà của chị Nguyễn Thị Ánh Đào (32 tuổi, ngụ phường 8, TP Trà Vinh) vẫn đóng cửa, không tiếp khách dù có nhiều người đến chia vui. Chị Đào cũng không ra chợ bán thịt như mọi khi.

“Đào nói nó trúng số nên nghỉ bán ít ngày, chứ không có nghỉ luôn. Đào nghỉ được 2 bữa nay rồi”, chị Thạch Thị Hớn – tiểu thương bán gạo cạnh sạp thịt heo của chị Đào cho hay.

Qua tìm hiểu được biết, tấm vé số chị Đào trúng 92 tỷ đồng được mua từ đại lý vé số Phước Danh.

Chị Nguyên – vợ anh Hữu Phước (chủ đại lý Phước Danh) cho biết, đại lý không đủ điều kiện xin giấy phép bán vé số điện toán. Vì vậy, trước mỗi kỳ quay thưởng, chị đều điện thoại cho đại lý ở quận Tân Bình (TP HCM) mua 100-200 vé loại mệnh giá 10.000 đồng/vé. Theo lời chị, gia đình mua loại xổ số này chỉ để giải trí chứ không bán.

“Những người bán vé số dạo gặp tôi hỏi mua lại thì tôi chia lại với giá gốc là 10.000 đồng.

Tấm vé chị Đào trúng được gia đình mua từ TP HCM. Hôm đó, chú bán vé số dạo tên An hay Danh hỏi mua số điện toán. Tôi thấy mình mua hoài mà chỉ trúng giải 30.000 đồng nên chia cho ông ấy 5 tờ. Dãy số chị Đào trúng là một trong 5 tờ đó”, chị Nguyên kể lại.

Người bán vé số dạo mang lộc 92 tỷ được hứa cho cả tỷ đồng? - Ảnh 1.
Sạp thịt heo của chị Đào tạm nghỉ bán.

Chúng tôi đã tìm đến dãy nhà trọ tại khóm 8 (phường 7, TP Trà Vinh), tìm người bán tờ vé số cho chị Đào nhưng không gặp. Chủ nhà trọ cho hay, người này tên An quê ở huyện Cầu Ngang và đã thuê trọ được 2 năm.

Theo lời ông Đẹp – chủ nhà trọ, chiều 17/10, An thừa nhận đã bán tấm vé số trúng 92 tỷ đồng cho chị Đào.

“Nó kể, hôm đó, vé số ế quá đạp xe lên chợ Sâm Bua bán, rồi người ta mua hết, trong có tờ vé số trúng giải độc đắc”, ông Đẹp nói.

“Chiều qua, An khoe người trúng số độc đắc hứa sẽ cho 1 tỷ đồng. Nó nói nếu thật vậy thì dùng tiền đó trị bệnh cho mình và vợ. Từ tối qua, An không về nhà trọ nữ. Tôi có gọi nhưng An không bắt máy.

Nhà An nghèo, một mình bán vé số nuôi 3 người thân bên nhà vợ. Thương nó nghèo lại hiền lành nên tôi chỉ lấy tiền nhà 400.000 đồng/tháng. Từ bữa nghe nó bán vé số cho khách trúng mấy chục tỷ đồng, người dân mua vé số của nó nhiều lắm”, vợ chủ nhà trọ cho biết thêm.

Hai ngày nay, tại chợ Sâm Bua – nơi chị Đào bán thịt heo và là chủ nhân tấm vé số trúng 92 tỷ đồng vẫn không ngớt xôn xao, bàn tán.

“Người ta bảo gia đình Đào sắp thành tỷ phú nhưng hôm qua tôi gặp nó thấy cũng bình thường. Ai cũng khuyên nó, đây là lộc trời cho người lương thiện nên phải chí thú làm ăn, giúp đỡ người nghèo”, chị Lan tiểu thương bán trong chợ nói.

Một người bán vé số dạo là ông Thái Thành Long (74 tuổi, ông cậu của chị Đào) xúc động: ” Tôi bán vé số ngoài chợ nghe tin nó trúng số, tôi mừng đến phát khóc. Cũng mừng cho gia đình nó từ nay hết khổ”, ông Long nói.

Sáng nay, quán hủ tiếu của chị Thảo (chị ruột chị Đào) sau một ngày đóng cửa đã bán trở lại. Lượng khách đến quán không đông. Có rất nhiều người khách ăn xong kêu tính tiền thì chị Thảo không nhận và cho biết là quán đãi miễn phí.

Người bán vé số dạo mang lộc 92 tỷ được hứa cho cả tỷ đồng? - Ảnh 2.
Quán hủ tiếu của chị Thảo miễn phí cho thực khách.

(Theo Soha News)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video