Ngư dân sẽ được truy cập Internet ngay trên biển

15/07/2014 07:24

“Không chỉ nghe, gọi và nhắn tin ngay trên biển, ngư dân còn có thể truy cập Internet và đọc tin tức cần thiết kể cả khi đang ngoài khơi”.

Mạng thông tin di động Vinaphone vừa cho ra mắt “Gói cước biển đảo” để hỗ trợ ngư dân bám biển, giữ vững ngư trường

Khi sử dụng Gói cước Biển đảo, ngư dân sẽ được cung cấp các gói thông tin miễn phí nhưthời tiết biển (dự báo Thời tiết biển trong ngày) và Biển đảo Việt Nam (thông tin về tình hình an ninh, trật tự biển Đông và các tỉnh ven biển…).

Ngư dân sẽ được truy cập Internet ngay trên biển
Ngư dân sẽ có thêm thông tin để bám biển tốt hơn.

Nếu như trước đây, trong những chuyến ra khơi dài ngày, radio là phương tiện duy nhất để ngư dân có thể nghe ngóng các thông tin thời tiết biển hay việc chủ động liên lạc với kiểm ngư cũng như người thân là điều vô cùng khó.

Với “Gói cước Biển đảo” của VínaPhone những khó khăn nêu trên sẽ không còn bởi vùng phủ sóng rộng tới 40 hải lý, thông tin liên lạc thông suốt sẽ rất hữu ích cho ngư dân.

Đặc biệt vào mùa mưa bão với những diễn biến ngày càng phức tạp, bất thường, bão xuất hiện sớm và nhiều hơn so với trung bình nhiều năm qua.

Để ngư dân có thể thỏa mái sử dụng Gói cước biển đảo, VinaPhone đã lắp đặt hơn 1.000 trạm thu phát sóng dọc bờ biển và các hải đảo. Các trạm thu phát sóng này có độ phủ sóng xa tới 40 hải lý.

Theo thông tin từ đại diện Vinaphone, sẽ cóhàng loạt gói tin giá rẻ được triển khai để đưa tới ngư dân, nhằm cung cấp thêm các thông tin tư vấn hữu ích để nâng cao hiệu quả đánh bắt, bảo quản hải sản, tăng cường khả năng bám biển bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

Với vùng phủ sóng rộng lớn, việc thông suốt thông tin liên lạc trên biển cũng như đất liền đã góp phần không nhỏ giúp nâng cao đời sống của ngư dân cũng như sự phát triển kinh tế – xã hội, góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo.

“Từ nay, trong mỗi chuyến ra khơi, bên cạnh ngư dân luôn có thêm một người bạn đồng hành giúp họ rút ngắn khoảng cách giữa đất liền và biển xa”, đại diện VinaPhone chia sẻ.

(Theo Bizlive)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video