Ngư dân Hà Tĩnh trúng lớn mẻ cá Thu Trồi, thu về hàng trăm triệu đồng

10/04/2017 09:35

Ngày 9/4, tại Cảng cá Cửa Sót, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh), chiếc tàu đánh cá vỏ thép với công suất 860 CV của anh Trần Xuân Sinh, một giáo dân thuộc thôn Trung Nghĩa, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, (tỉnh Hà Tĩnh), đã về cập cảng, mang theo hơn 3 tấn cá Thu Trồi, sau hơn một tuần ra khơi.

Sau khi trừ chi phí, chủ thuyền thu về hàng trăm triệu đồng.

Mẻ cá Thu Trồi của anh Sinh đã được nhiều tiểu thương đến mua. (Ảnh: Phan Quân/TTXVN)

Anh Trần Xuân Sinh, chủ tàu cá, cho biết cá Thu Trồi được đánh bắt xa bờ gần 120 hải lý. Mỗi con nặng từ 6 đến 15kg, giá bán dao động từ 160.000 đồng đến 180.000 đồng/kg.

Đây không phải loại cá hiếm gặp, nhưng thường rất khi đi từng đàn, nên việc đánh bắt được số lượng cá lớn như lần này là rất hiếm.

Loài cá này có giá trị kinh tế cao, khi đánh bắt về được thương lái và các chủ nhà hàng thu mua ngay tại cảng Cửa Sót, sau đó đem đi bán lẻ tại các chợ trên địa bàn toàn tỉnh.

​Tàu đánh cá vỏ thép của anh Trần Xuân Sinh là 1 trong 2 tàu đánh cá của huyện Lộc Hà được đóng mới theo Nghị định 67 của Chính phủ, do Công ty cổ phần cơ khí đóng tàu thủy sản Việt Nam cùng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Chi nhánh Hà Tĩnh phối hợp Ủy ban Nhân dân huyện Lộc Hà bàn giao.

Theo ông Sinh, sau gần 2 tháng được bàn giao, tàu đánh cá của ông đã có trên 4 chuyến ra khơi đánh bắt cá, chuyến nào ra khơi cũng thu về nhiều tấn cá, đem lại lợi nhuận cao.

Không chỉ riêng tàu đánh cá của của Sinh, trong một thời gian ngắn trở lại đây, một số tàu cá thuộc ngư dân thuộc xã Thạch Kim và Thạch bằng, huyện Lộc Hà liên tục trúng được những mẻ cá có giá trị kinh tế cao.

Trước đó, ngày 9/3 chiếc tàu 820 Cv của ngư dân tên Quỳnh trúng mẻ cá thu, trị giá hơn 200 triệu đồng, đây tín hiệu vui cho ngành đánh bắt thủy sản của huyện Lộc Hà.

(Theo Vietnam+)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video