Ngư dân Bình Thuận trúng đậm vụ cá Nam

15/09/2013 11:17

Những ngày này, tuy đã vào cuối vụ cá Nam, nhưng bà con ngư dân tỉnh Bình Thuận vẫn rất phấn khởi do sản lượng khai thác tăng mạnh.

Ngư dân Bình Thuận trúng đậm vụ cá Nam
Thời gian qua đã nâng tổng sản lượng khai thác từ đầu năm đến nay của Bình Thuận lên trên 90.000 tấn, đạt gần 70% kế hoạch sản lượng cả năm. - Ảnh minh họa

Theo ông Huỳnh Quang Huy, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Bình Thuận, mấy ngày gần đây cá cơm, cá nục xuất hiện dày đặc trên ngư trường của tỉnh. Hiện có khoảng 4.000 phương tiện tham gia đánh bắt hải sản với khoảng 20.000 ngư dân đang tập trung khai thác vụ cá Nam.

Ngoài ra, còn có trên 1.000 phương tiện của các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên cũng đến khai thác tại ngư trường Bình Thuận. Với việc tăng nhanh sản lượng khai thác hải sản trong thời gian qua đã nâng tổng sản lượng khai thác từ đầu năm đến nay của Bình Thuận lên trên 90.000 tấn, đạt gần 70% kế hoạch sản lượng cả năm. Do sản lượng cá tăng mạnh, giá cả lại ổn định nên thu nhập của bà con ngư dân khá cao.

Ngư dân các phường Phú Hài, Bình Hưng, Hưng Long, Đức Long thuộc thành phố Phan Thiết đang tiếp tục tập trung lap động, tu sửa tàu thuyền, ngư lưới cụ, mua thêm nhiên liệu, đá lạnh, thực phẩm để tranh thủ ra khơi.

Ông Huỳnh Quang Huy, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Bình Thuận cho biết: “Chúng tôi khuyến khích bà con hoạt động theo các mô hình tổ đội nhóm, để tăng thêm hiệu quả, bởi vì khi hoạt động theo nhóm sẽ giảm được nhiều chi phí trong vận chuyển, vận tải.

Thứ hai là khuyến khích bà con tìm hiểu thông tin ngư trường trước khi đi biển. Định kỳ hàng tháng đều có thông tin ngư trường để bà con tìm giải pháp an toàn nhất khi đi biển. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang đề xuất một số chính sách hỗ trợ giúp cho bà con nâng cao chất lượng bảo quản”./.

(VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video