Ngoại trưởng Singapore đến Bình Nhưỡng, chạy đua cho cuộc gặp Mỹ-Triều

06/06/2018 22:13

Bộ trưởng Ngoại giao Singapore sẽ có chuyến thăm Bình Nhưỡng, vài ngày trước cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.Theo Reuters, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan sẽ có chuyến thăm chính thức Bình Nhưỡng trong hai ngày 7 – 8/6 theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho.

Bộ Ngoại giao Singapore cho biết ông Balakrishnan sẽ làm việc với Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên Kim Yong Nam. Các chi tiết khác của chuyến thăm chưa được các bên tiết lộ.

Ngoai truong Singapore den Binh Nhuong, chay dua cho cuoc gap My-Trieu hinh anh 1
Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. Ảnh: Straits Times.

Lần gần nhất Singapore cử quan chức tới Triều Tiên là năm 2008 khi George Yeo, người sau này trở thành bộ trưởng Ngoại giao, có chuyến thăm Bình Nhưỡng, cảng Nampo và khu công nghiệp Kaesong.

Singapore chấm dứt quan hệ thương mại với Triều Tiên hồi năm 2017 sau các lệnh trừng phạt khắc nghiệt của Liên Hợp Quốc áp đặt lên Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, Triều Tiên vẫn duy trì hoạt động của đại sứ quán nước này tại Singapore.

Chuyến thăm của Bộ trưởng Balakrishnan tới Bình Nhưỡng được cho là bước chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Trước Singapore, lần lượt Nga và Trung Quốc đã cử bộ trưởng Ngoại giao tới thăm Triều Tiên.

Cuộc gặp thượng đỉnh giữa tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un dự kiến diễn ra tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa, Singapore, ngày 12/6. Tổng thống Trump cho biết phi hạt nhân hóa và chấm dứt chiến tranh Triều Tiên sẽ là những chủ đề được hai lãnh đạo thảo luận.

(Theo Zing News)

Từ khóa: , ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video