Ngoài Học viện JMG, bầu Đức lấy quân ở đâu để đá V.League 2015?

23/09/2014 21:51

Theo thông tin nội bộ, số cầu thủ khóa 1 của Học viện HAGL Arsenal JMG chỉ chiếm khoảng 1/3 lực lượng trong thành phần CLB Hoàng Anh Gia Lai tham dự V.League 2015. Vậy 2/3 số cầu thủ còn lại bầu Đức lấy từ nguồn nào?

"Thập diện mai phục" đang chờ đón các cầu thủ trẻ của bầu Đức ở đấu trường V.League 2015
"Thập diện mai phục" đang chờ đón các cầu thủ trẻ của bầu Đức ở đấu trường V.League 2015

Sự kiện bầu Đức nói sẽ dùng quân của cầu thủ khóa 1 Học viện HAGL Arsenal JMG đá V.League 2015 rất được chờ đợi. Song nếu chỉ lấy nguồn cầu thủ Học viện JMG làm nòng cốt thì HAGL khó đương cự lại các đối thủ dày dạn kinh nghiệm, tinh quái hơn ở sân chơi khốc liệt, nhiều trò mánh như V.League.

1-Lực lượng cũ và 2 ngoại binh

Kết thúc V.League 2014, theo quyết định của bầu Đức thì lãnh đội của CLB HAGL đã gửi thông báo thanh lý hợp đồng đến 12 cầu thủ trụ cột cũ trong đó có những người rất quen thuộc với khán giả phố Núi nhiều năm qua như Phùng Văn Nhiên, Dương Văn Pho, Vũ Anh Tuấn, Nguyễn Thái Dương, Đoàn Văn Sakkda, Nguyễn Quý Sửu, Trần Ngọc Bảo, Timothy…

Lê Hoàng Thiên (phải) và Khuất Hữu Long (trái) mừng bàn thắng. Cả 2 cầu thủ này đóng vai trò chủ chốt để dìu dắt các đàn em Học viện JMG ở môi trường mới (ảnh: Bạch Dương)

Như vậy trong danh sách đăng ký 28 cầu thủ thi đấu cho mùa 2014 thì HAGL chỉ cắt giảm 1/3 nhân sự. Bước vào giai đoạn tập huấn có thể con số bị cắt giảm, điều chuyển và cho mượn sẽ thêm 5-7 người nữa. Tuy nhiên, một số cầu thủ trụ cũ ở độ tuổi 23-24 tuổi và đã có vài mùa chinh chiến sẽ được giữ lại làm nòng cốt, gồm: Lê Hoàng Thiên, Lê Duy Thanh, Võ Út Cường, Khuất Hữu Long, Bùi Văn Long, Tạ Thái Học, Bùi Trần Vũ…

Các cầu thủ cũ này sẽ cộng với 2 ngoại binh là thủ môn Bassey Akpan (Nigeria) và 1 tiền đạo ngoại sẽ tiếp tục đóng vai trò bộ khung chính cho HAGL ở V.League 2015 và cũng có nhiệm vụ giúp đỡ, dìu dắt các gương mặt trẻ ở Học viện JMG hòa nhập vào môi trường thi đấu chuyên nghiệp.

2-Học viện HAGL JMG: Chỉ lấy 8-10 người

Khóa 1 HAGL lúc ban đầu tuyển chọn có 17 cầu thủ song qua sàng lọc rơi rụng 4 cầu thủ. Bên cạnh đó đã có 3 cầu thủ thuộc khóa 1 nhưng sinh năm 1994 là Lê Đức Lương, Nguyễn Văn Đại và Phạm Thành Nam đã được cho thi đấu đội 1 HAGL từ cuối 2013. Sang mùa 2014, Văn Đại và Thành Nam thi được đưa sang tăng cường cho Hoang Anh Attapeu ở giải Lao League, còn Đức Lương vẫn ở đội 1 HAGL. Qua thực tiễn thi đấu thì cả Văn Đại, Thành Nam, Đức Lương khả năng chuyên môn bình thường, không nổi bật gì hơn cả cầu thủ trẻ khác.

Chính vì vậy, số cầu thủ khóa 1 của Học viện HAGL JMG được đôn lên đội 1 HAGL ở mùa 2015 chỉ rơi vào khoảng 8-10 người nổi bật nhất như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy, Đông Triều, Văn Toàn, Thanh Tùng, Văn Sơn, Anh Tài là những cầu thủ đang khoác áo tuyển U.19 VN. Một số cầu thủ khóa 1 Học viện Lê Văn Vũ, Quang Huy, Tiến Hoài, Văn Quý, Anh Việt chưa rõ họ được BHL sử dụng ra sao.

3-Tuyến U.21 HAGL: Chọn 5 gương mặt hay nhất sau VCK U.21

Mùa bóng 2014 vừa qua, đội 1 HAGL sử dụng khá thành công 2 gương mặt của khóa Năng khiếu HAGL  là lứa cầu thủ không trúng vào Học viện HAGL nhưng được bầu Đức giữ lại đào tạo là Trần Minh Vương và Lê Hoàng Thống. Cả Minh Vương lẫn Hoàng Thống đều được HLV Guillaume Greachen gọi lên tuyển U.19 VN.

Trần Minh Vương là sản phẩm tốt nhất mà lứa Năng khiếu HAGL cung cấp cho đội 1

Lứa Năng khiếu HAGL mà hiện tại là đội U.21 HAGL do HLV Đinh Hồng Vinh dẫn dắt từng giành nhiều thành tích như HCĐ, HCB tại các giải U.15, U.17 và U.19 QG. Vừa qua, tuyến U.21 này đã vượt qua vòng loại để góp mặt trong 8 đội bóng dự VCK U.21 báo Thanh Niên tổ chức tại Cần Thơ vào đầu tháng 10 tới. Tại giải đấu này, U.21 HAGL được coi là ứng viêm tiềm tàng cho danh hiệu vô địch.

Do nguồn cầu thủ từ Học viện JMG được chọn lên đội 1 khá lớn nên các cầu thủ U.21 HAGL phải rất nỗ lực mới được HLV Guillaume Greachen “chấm”. Khả năng cao nhất của tuyến U.21 HAGL được chọn lên đội 1 vào khoảng 5 người.

Để chuẩn bị cho việc được giao nhiệm vụ cầm đội 1 HAGL tại V.League 2015, HLV Guillaume Greachen sẽ đi học lớp bằng A AFC vào cuối tháng 10 để đủ điều kiện đăng ký chức HLV trưởng tại V.League 2015.

(Theo Một Thế Giới)

Từ khóa: , ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video