Nghi vấn tìm thấy phần đuôi của MH370

13/10/2018 18:19

Không lâu sau khi tuyên bố tìm thấy buồng lái của MH370 trong rừng rậm Campuchia, một ‘thợ săn MH370″ tiếp tục khẳng định phát hiện đuôi của chiếc máy bay mất tích cách đây 4 năm ở cách đó vài m.

Daniel Boyer, 17 tuổi tin rằng những hình ảnh mà cậu góp nhặt được trên Google Maps mới đây có thể là đuôi của MH370. Daniel khẳng định sau khi hình ảnh được phóng to, có thể thấy mảng màu đỏ tương tự như logo ở đuôi chiếc Boeing 777 của hãng Malaysia Airlines.

Thêm vào đó, các phép đo của Daniel chỉ ra rằng phần đuôi của xác chiếc máy bay mà cậu tìm thấy dài 9,7 m, gần tương tự với kích thước đuôi của MH370 là 9,1 m.

Nghi van tim thay phan duoi cua MH370 hinh anh 1
Daniel tin rằng phần đuôi chiếc máy bay cậu phát hiện là của MH370. (Ảnh: Daily Star)

“Tôi không thể tin vào những gì mình nhìn thấy. Đầu tiên là buồng lái và giờ là điều này. Các mảnh vỡ chắc chắc phải được điều tra”, Daniel nói với Daily Star.

Cách đây ít ngày, cũng chính thiếu niên 17 tuổi này khẳng định đã tìm thấy buồng lái chiếc máy bay của Malaysia Airlines bởi buồng lái chiếc máy bay mà cậu tìm thấy dài 5,4 m có kích cỡ gần như tương đương với buồng lái của MH370 là 5,8 m.

Daniel tin rằng vị trí mà cậu tìm thấy phù hợp với giả thiết các chuyên gia đưa ra rằng chiếc Boeing 777 đã rơi khoảng 6 giờ sau khi biến mất khỏi radar. Điều này cùng liên tiếp những dữ liệu thu thập được khiến cậu tin rằng đây là bằng chứng cho thấy MH370 có thể đang nằm lại tại khu rừng rậm Campuchia.

Nghi van tim thay phan duoi cua MH370 hinh anh 2
Hình ảnh phóng to phần đuôi chiếc máy bay Daniel tìm thấy.

Nhiều người tin rằng xác chiếc máy bay mà thiếu niên 17 tuổi vừa tìm thấy có liên quan tới chiếc phi cơ mà chuyên gia công nghệ Anh Ian Wilson phát hiện cũng thông qua Google Maps vào đầu tháng 9. Vị trí trên Google Máp của hai chiếc máy bay cách nhau khoảng 16 km, tuy nhiên hoàn toàn có thể có sai số.

Hồi đầu tháng 9, chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson tuyên bố đã tìm thấy MH370 tại một khu rừng rậm tại Campuchia, cách thủ đô Phnom Penh 97 km về hướng Tây. Chuyên gia này dự kiến sẽ đích thân tới quốc gia Đông Nam Á để tìm kiếm chiếc máy bay mất tích trong vài ngày tới.

Chuyến bay mang số hiệu MH370 biến mất hơn 4 năm trước cùng 239 người là một trong những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử hàng không thế giới. Bất chấp các cuộc tìm kiếm quy mô lớn trong thời gian dài, chiếc máy bay vẫn không được tìm thấy.

Trong báo cáo cuối cùng công bố ngày 30/7 dài 495 trang, các điều tra viên Malaysia cho biết họ vẫn chưa thể xác định nguyên nhân chính xác máy bay biến mất.

(Theo VTC News)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video