Nghi phạm đánh bom ở Boston nói gì với mẹ?

05/06/2013 18:13

Trong ngôi nhà tồi tàn tối tăm tại Dagestan, ông Anzor Tsarnaev và bà Zubeidat Tsarnaev cuối cùng cũng đã được nghe giọng nói mà họ cầu nguyện và mong chờ hàng tuần – giọng nói của đứa con trai duy nhất còn sống sót, Dzhokhar sau một thời gian không nói được do cổ họng bị thương.

Đối với thế giới ngoài kia, có thể Dzhokhar bị coi là kẻ tiếp tay thực hiện cuộc tấn công độc ác trong cuộc đua Marathon làm ba người thiệt mạng và nhiều người khác phải chịu cuộc sống tàn tật suốt đời. Nhưng, đối với gia đình Tsarnaevs, Dzhokhar vẫn là một chàng thanh niên ngây thơ, là nạn nhân của hệ thống pháp luật Mỹ.

Bà Zubeidat Tsarnaev xúc động khi nghe giọng nghi phạm Dzhokhar Tsarnaev

Trong một bài phỏng vấn độc quyền với ITN liên kết với CNN, bà Zubeidat Tsarnaev đã mở một đoạn ghi âm cuộc nói chuyện qua điện thoại với đứa con trai 19 tuổi trước đó. Đây là cuộc nói chuyện đầu tiên giữa hai mẹ con kể từ sau khi Dzhokhar Tsarnaev bị cảnh sát bắn và bắt hồi tháng Tư.

Trong cuộc nói chuyện, bà Zubeidat Tsarnaev ân cần hỏi con có đau không. Dzhokhar trả lời mẹ: “Không, không mẹ ạ. Con vẫn đang ăn đây, con ăn được từ lâu rồi. Người ta đưa cho con cơm và thịt gà. Mọi thứ vẫn ổn mẹ ạ”. Sự bình tĩnh của Dzhokhar đã khiến bà mẹ ngạc nhiên. Bà Zubeidat Tsarnaev nói rằng: “Tôi cứ nghĩ thằng bé sẽ hét lên: Chuyện gì đang xảy ra thế này?”… Nhưng không, thay vào đó, thằng bé lại vừa trấn an tôi”.

Cha mẹ của Dzhokhar (19 tuổi) và Tamerlan (26 tuổi) không liên quan gì đến các vụ đánh bom Boston hôm 15/4. Bà Zubeidat Tsarnaev nói rằng: “Những gì xảy ra thật là quá kinh khủng, nhưng tôi biết các con tôi không làm thế”. Trước đó, trong khi bị cảnh sát rượt đuổi, anh trai Tamerlan Tsarnaev đã chết trong cuộc đọ súng với cảnh sát.

Gia đình Tsarnaev cho hay Dzhokhar Tsarnaevcó thể đã quay lại thăm Dagestan cũng trong tuần xảy ra vụ đánh bom. Ông Anzor Tsarnaev nói với con trai qua điện thoại rằng gia đình đang chờ Dzhokhar ở nhà và thật không ngờ ác mộng đó đã xảy ra. Ông không nghĩ con trai mình hiểu những gì đang xảy ra. Ông cũng bày tỏ mình đang rất sốc vì công lý đã biến mất.

Ông Anzor Tsarnaev bức xúc nói: “Không còn công lý nữa. Thật không thể hiểu chuyện gì đang xảy ra”. Qua điện thoại, người cha cũng nhắn nhủ con trai mình rằng hai bố con sẽ gặp lại nhau trên thiên đường. Ông nói: “Chúng ta sẽ mãi bên nhau”.

(BNDT)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video