Nghĩ mới, làm hay, phục vụ nhân dân

24/03/2016 07:00

Đúng vào dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931/26-3-2016), Chi đoàn Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, CATP Hà Nội vinh dự được Bộ Công an xét tuyên dương Tập thể chi đoàn tiêu biểu.

Đoàn viên Phòng Quản lý xuất nhập cảnh hướng dẫn người dân kê khai thủ tục đăng ký hộ chiếu qua mạng

Tới Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, ấn tượng đầu tiên của chúng tôi là không khí làm việc tất bật, khẩn trương của các CBCS, trong đó có các đoàn viên thanh niên. Với nhiệm vụ đăng ký xuất, nhập cảnh cho công dân, các quy trình thủ tục đều được công nghệ hóa tối đa, phục vụ người dân nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Đại úy Nguyễn Minh Phương, Bí thư chi đoàn cho biết, riêng trong năm 2015, đơn vị đã giải quyết khoảng 150.000 giấy tờ liên quan đến việc gia hạn thị thực, tạm trú, hộ chiếu. Trong số đó, trên 100.000 trường hợp hồ sơ đã được xử lý bằng công nghệ. Để mỗi người dân hoàn thành các thủ tục trong thời gian nhanh nhất, đòi hỏi từng CBCS cũng như từng vị trí luôn phải nỗ lực, trách nhiệm cao.

Đoàn viên thanh niên đã tham mưu, đề xuất và được Ban chỉ huy phòng đồng ý cho triển khai biện pháp máy xếp hàng tự động, tổ chức chụp ảnh giúp cho việc tiếp nhận hồ sơ được nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức của nhân dân.

Bám sát chỉ đạo, định hướng của Ban Thường vụ Đoàn thanh niên CATP Hà Nội, trong năm 2015, Chi đoàn Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã xây dựng nhiều kế hoạch, công tác đoàn và phong trào thanh niên, như Chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện; tham gia cuộc thi tìm hiểu 70 năm ngày truyền thống CAND Việt Nam và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ; tham gia chương trình hiến máu tình nguyện vì cộng đồng; cuộc thi viết “Vì an toàn giao thông Thủ đô năm 2015”…

“Không chỉ tham gia những chiến dịch lớn, ngay tại đơn vị, Chi đoàn còn phát động những việc rất nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn, như phong trào “Ngày thứ bảy xanh, sạch, đẹp”, Đại úy Nguyễn Minh Phương chia sẻ. Các đoàn viên được huy động tham gia dọn vệ sinh tạo cảnh quan, môi trường sạch sẽ phục vụ nhân dân. Các quy định được niêm yết công khai cũng như cắt cử đoàn viên trực tiếp phát tờ khai hướng dẫn cho nhân dân. Tại những khu vực tiếp dân đều được đơn vị bố trí ghế ngồi, nước uống cho người dân trong khi chờ làm thủ tục….

Cùng với việc phát huy thế mạnh của sức trẻ, Chi đoàn Phòng Quản lý xuất nhập cảnh còn thẳng thắn nhận thức rõ những tồn tại, hạn chế, từ đó chủ động, mạnh dạn đổi mới nội dung hình thức sinh hoạt đáp ứng tốt nhiệm vụ, định hướng mà cấp trên giao cho. Các hoạt động đoàn được xây dựng gắn với những yêu cầu công tác cụ thể của đơn vị, từ đó thu hút đông đảo các đoàn viên thanh niên tham gia.

“Trong mọi hoạt động, các đoàn viên Chi đoàn đều hướng tới người dân để phục vụ nhân dân được tốt nhất, chu đáo nhất. Hoạt động của đoàn gắn với hoạt động của đơn vị, mỗi đoàn viên tốt phải là một chiến sĩ tốt, luôn đặt lợi ích nhân dân lên trên hết”, đại diện Chi đoàn Phòng Xuất nhập cảnh chia sẻ.

(Theo An Ninh Thủ Đô)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video