Nghỉ lễ 30/4, khách đi lại bằng xe khách có thể tăng đột biến đến 300%

05/04/2019 09:59

Công ty CP Bến xe Hà Nội cho biết, do đợt nghỉ lễ 30/4 và quốc tế lao động 1/5 tới đây kéo dài, lại vào mùa du lịch nên nhu cầu đi lại của người dân tăng cao đột biến, đặc biệt là các tuyến đến các điểm du lịch. 

Công ty CP Bến xe Hà Nội nhận định, kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 vào ngày thứ 3, thứ 4, ngày thứ 2 được làm bù vào thứ 7 tuần kế tiếp nên kỳ nghỉ lễ sẽ kéo dài 5 ngày, từ ngày 27/4/2019 đến hết ngày 1/5/2019.

Đây là các dịp nghỉ lễ ngắn ngày, do đó lượng hành khách tập trung đột biến vào trong các khoảng thời gian ngắn từ chiều tối ngày 26/4/2019 đến hết ngày 27/4/2019.

Đáng nói, cũng trong dịp này các địa phương tổ chức nhiều lễ hội, khai trương mùa du lịch trong năm nên nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ sẽ tăng rất cao.

ảnh 1
Dự báo, lượng khách qua bến Giáp Bát và Mỹ Đình trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới đây sẽ tăng đột biến

Lưu lượng hành khách đi về các tỉnh, địa phương sẽ phân bố không đồng đều mà tập trung vào một số địa phương, đặc biệt ở những vùng thăm quan, du lịch.

Một số tuyến dự kiến sẽ có lượng hành khách tăng mạnh như: Phú Thọ, Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hoá, Thái Bình, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên…

Dự kiến các thời gian cao điểm có lượng khách đông đột biến vào ngày  27 và 28/4/2019 trong đợt nghỉ tết độc lập và ngày quốc tế lao động. Theo đó, để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân tăng đột biến trong dịp này, Công ty Bến xe Hà Nội sẽ tăng cường 550 lượt xe.

Cụ thể như sau, tại bến Giáp Bát: lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm sẽ tăng 200- 300% so với ngày thường; lượt xe dự kiến là 1.150 lượt xe/ngày tăng khoảng 130%, tương đương 250 lượt xe so với ngày thường. Khách tăng tập trung chủ yếu các tuyến Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hoá, Hải phòng.

Còn tại bến Mỹ Đình, lượng khách trong các ngày cao điểm sẽ tăng lên hơn 200% so với ngày thường, lượt xe dự kiến hơn 1.200 lượt xe/ngày, tăng khoảng 125% đến 130%, tương đương 230 lượt xe so với ngày thường, chủ yếu ở các tuyến đường Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Quảng Ninh, Phú Thọ…

Tại bến Gia Lâm: lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm sẽ tăng khoảng 150% so với ngày thường, lượt xe dự kiến là 870 xe tăng khoảng 125%, tương đương 70 lượt xe so với ngày thường, chủ yếu tập trung ở các tuyến như Phú Thọ, Hải Phòng, Quảng Ninh

Công ty CP Bến xe Hà Nội yêu cầu, các bến xe cần kiểm tra, kiểm soát không để trả hàng hoá cồng kềnh trong khu vực sân trả khách, phải ra khu tập kết để xuống hàng, không để ùn tắc trong sân trả khách, hướng dẫn hành khách ra quảng trường đảm bảo an toàn giao thông; Không được để bốc xếp, xe ôm đu bám theo xe, không để hiện tượng lôi kéo, tranh giành khách, ép giá, ép khách xảy ra trong sân và ngoài quảng trường.

Ngoài ra, cần phối hợp với lực lượng Công an giữ trật tự khu vực quảng trường, không để xe máy đỗ ngổn ngang dưới lòng đường, bố trí khu vực trông giữ xe riêng cho người nhà đến đón.

Đồng thời, cần chủ động phối hợp với các đơn vị vận tải triển khai phương án xe tăng cường trên bến; Tổ chức cho các đơn vị vận tải ký cam kết không vận chuyển chất cháy nổ, súc vật gia cầm, không uống rượu bia khi lái xe, bán vé đúng giá quy định, không chở quá số ghế xe đăng ký…

(Theo An Ninh Thủ Đô)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM