Nghi án nữ sinh 16 tuổi quyên sinh vì bị xếp hạnh kiểm yếu

29/05/2016 22:34

Ngày 29/5, gia đình đã tổ chức tang lễ cho em Nguyễn Thị Huyền Trang, 16 tuổi trú tại thôn Bình Nghĩa, xã Bình Tân, huyện Bắc Bình (Bình Thuận) tử vong tại nhà riêng. Rất đông người thân, bạn bè và thầy cô giáo đã đến viếng trong niềm đau xót khôn nguôi.

Sự việc đau lòng xảy ra vào khoảng 9 giờ ngày 27/5. Mẹ em Trang khi từ rẫy trở về nhà thì không thấy con gái vui mừng ra đón và nói chuyện như mọi khi; thấy con gái đang nằm trên võng bà đến gọi con dậy vì đã trưa thì hoảng hồn khi phát hiện con gái đã tái nhợt và tử vong trước đó.

nữ sinh, tử vong, hạnh kiểm kém, tự tử
Rất nhiều người thân, bạn học của nữ sinh đến chia buồn cùng gia đình

Sự việc được nhanh chóng thông báo cho cơ quan công an. Qua kiểm tra ban đầu thi thể Trang bình thường, không có xây xát, không có dấu hiệu ngoại lực tác động. Hiện trường ngôi nhà vẫn bình thường không hề có gì xáo trộn.

Khi hay tin, một số bạn bè của em đã đến nhà và kể lại Trang là học sinh khá, bạn rất ngoan hiền nhưng thời gian gần đây, Trang tâm sự rất buồn vì bị nhà trường xếp hạnh kiểm yếu.

Sáng ngày 27/5 lẽ ra Trang phải lên trường để nhận thông báo lao động, rèn luyện lại trong hè đối với học sinh có hạnh kiểm yếu nhưng khi học sinh đã có mặt đông đủ nhưng không thấy Trang nên đã gọi điện thoại cho em thì nhận được hung tin.

Trao đổi với P.V, thầy Lê Đình Cung hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai xác nhận sự việc em Nguyễn Thị Huyền Trang học sinh lớp 10A11 bị xếp loại đạo đức yếu do có hành vi quay cóp trong kỳ thi học kỳ 2 vừa qua (viết công thức hóa học vào thước kẻ mang vào phòng thi).

nữ sinh, tử vong, hạnh kiểm kém, tự tử
Hiện trường căn nhà phát hiện nữ sinh tử vong

“Việc xếp loại là theo quy định của ngành giáo dục, nhà trường rất đau xót trước cái chết của em Trang, ban giám hiệu và thầy cô giáo đã phân công nhau túc trực tại nhà em để động viên, an ủi gia đình”, thầy Lê Đình Cung cho biết.

Người thân của em Trang cho biết thêm, khi kiểm tra điện thoại của Trang thì có tin nhắn Trang hỏi thăm một người bạn về tên một loại thuốc ngủ và nhiều tin nhắn tâm sự về nỗi buồn và những ám ảnh cứ theo đuổi dai dẳng Trang trong một thời gian dài.

Được biết gia đình Trang có 2 anh em, anh trai Trang đang học ở TPHCM, cha mẹ Trang thường xuyên ở trên rẫy, tuần mới về nhà 1 lần, hằng ngày Trang sống một mình ở nhà và đến trường cách đó gần 10km.

Theo nhật ký của Trang để lại, có nhiều trang viết nói về nỗi cô đơn, những lúc buồn chán không có người thân để chia sẻ, tâm sự và động viên.

Cơ quan công an huyện Bắc Bình đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, giám định pháp y, lấy lời khai những người có liên quan để điều tra về nguyên nhân cái chết thương tâm của nữ sinh này.

(Theo Vietnamnet)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video