Nghẹn ngào trước lòng vị tha của bé gái bán vé số bị mẹ tưới xăng đốt

09/09/2015 15:21

Sức khỏe đã qua cơn nguy kịch, bé gái bị mẹ tưới xăng đốt khi tỉnh đã nói “Mẹ là mẹ mình mà! Con không oán trách mẹ điều gì!”

Sức khỏe của bé gái Nguyễn Thị Kim Linh (12 tuổi, ngụ tại khu phố Xuân An 1, thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) bị mẹ tưới xăng đốt đã có những chuyển biến khả quan.

Sức khỏe của bé Nguyễn Thị Kim Linh đã có biến chuyển đáng mừng.

Điều đáng nói, trừ những khi quá đau đớn vì mổ xẻ, hay phải thay băng, tiêm thuốc, còn mỗi khi tỉnh lại, khi được hỏi về gia đình, hỏi về mẹ mình, cô bé vẫn dành tình cảm yêu thương với mẹ của mình. Cô bé nói:“Con tha thứ cho mẹ. Mẹ là mẹ mình mà! Con không oán trách điều gì!”. BS Hoàng Vũ Quỳnh Trang, người trực tiếp điều trị tâm lý cho em đã kể như vậy.

Sáng 9/9, BS Phan Vũ Bảo, Quyền Trưởng khoa Bỏng –Tạo hình Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 cũng cho biết, bé Kim Linh sau khi được phẫu thuật cắt lọc lần thứ nhất các phần hoại tử trên cơ thể đã đỡ sốt, tinh thần khá hơn, 2 ngày nay bé đã chịu nói chuyện, đã cười với các y tá, bác sĩ.

Tuy nhiên, cũng theo BS Bảo, tiên lượng sức khỏe của bé Linh vẫn còn rất dè dặt vì bé vẫn chưa qua được giai đoạn nguy hiểm. Vết bỏng vẫn lộ ở diện rộng và khá sâu nên nguy cơ nhiễm trùng rất cao. Các BS đang cố gắng giữ lại các ngón tay phải của bé, phải cắt lọc nhiều lần, ghép da, tập vật lý trị liệu mới mong tránh được di chứng.

Cũng theo ThS.BS Phạm Minh Triết, Trưởng khoa Tâm lý Bệnh viện Nhi đồng 1, trường hợp của bé Kim Linh có thể xếp vào tình trạng bé bị bạo hành. Chưa thể nói được hậu quả di chứng sau này như thế nào nhưng với những trường hợp bạo hành như vậy, thường bị các chấn thương về tinh thần…

BS Phạm Minh Triết và BS Hoàng Vũ Quỳnh Trang trao đổi về trị liệu tâm lý cho bé Nguyễn Thị Kim Linh.

Điều các BS quan tâm nữa là sau khi ra viện, bé sẽ tiếp tục sống như thế nào, liệu cô bé có tiếp tục bị bạo hành nữa hay không trong môi trường sống với hoàn cảnh gia đình và người mẹ như vậy? Việc này cần có sự trợ giúp giám sát của cộng đồng XH và địa phương.

Khi được hỏi: Sau khi ra viện con muốn sống với ai? Cô bé cho biết : “Con vẫn muốn được ở với mẹ”. Và em còn bày tỏ lòng tha thiết sau khi ra viện được đi học chữ, sau này còn mơ ước được làm nghề cắt uốn tóc…

(Theo Công An Nhân Dân)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video