Nghe các chàng bày tỏ thẳng thắn về gái Bắc – gái Nam

26/04/2013 18:34

Nếu như con gái miền Nam thu hút người đối diện bằng giọng nói nhỏ nhẹ, ngọt ngào thì vẻ đằm thắm, khéo léo, đầy tinh tế của con gái Bắc lại có sức hấp dẫn lớn đối với đàn ông.

Để đưa ra nhận xét chính xác về con gái miền Bắc, miền Nam, nhiều người đàn ông thường sẽ nghiền ngẫm và phán: “Khó thật đấy!”. Bởi đơn giản, con gái mỗi vùng miền lại có những đặc điểm, tính cách, nét hấp dẫn riêng biệt.

Cùng lắng nghe chia sẻ thẳng thắn của các anh chàng dưới đây để biết họ nghĩ gì về gái Bắc – gái Nam nhé!

Gái Bắc yêu nhiệt tình, đắm đuối hơn con gái miền Nam!

Đó là lời nhận xét của Nguyễn Duy Việt – chàng trai 28 tuổi, đang sinh sống và công tác tại Hà Nội.

Nguyễn Duy Việt - 28 tuổi
Nguyễn Duy Việt - 28 tuổi

Với tính chất công việc thường xuyên phải đi công tác nay Bắc, mai Nam, được tiếp xúc với nhiều người, Việt chia sẻ: “Mình có nghe một câu nói như thế này: ‘Gái Bắc lấy làm vợ, gái Nam lấy làm bồ’. Nghe ngồ ngộ nhưng có vẻ không sai tuy rằng ở đâu cũng có người này người kia. Nhưng qua tiếp xúc với những gái Bắc – Nam mà mình từng gặp gỡ, tiếp xúc thì mình thấy, con gái Nam rất chiều chồng, điều này hơn hẳn phụ nữ ngoài Bắc.

Đổi lại, con gái miền Nam có gì đó ‘phũ’. Nếu người chồng gặp trục trặc trong sự nghiệp thì họ sẵn sàng nói lời tạm biệt. Còn gái Bắc, họ lại khác hoàn toàn, họ sẵn sàng ‘chung lưng đấu cật’ với chồng để vượt qua khó khăn.

Mình thấy con gái Bắc yêu nhiệt tình, đắm đuối hơn gái Nam nhiều lắm. Con gái Bắc thường bảo thủ hơn, không dám ly hôn, chia tay, sợ người ngoài nhìn vào dị nghị. Nhưng con gái Nam lại hoàn toàn khác. Nếu thấy không hợp, đơn giản thôi, họ sẵn sàng chia tay.

Người con gái Bắc (mà điển hình là con gái Hà Nội) là những cô gái khôn ngoan và tinh tế. Còn những cô gái miền Nam thực sự khiến mình luôn thấy rất nhẹ nhàng, thoải mái trong mỗi lần tiếp xúc…

Chinh phục một cô gái miền Nam không khó. Họ dễ tin, không toan tính quá xa xôi như gái Bắc. Cũng vì thế, giữ được một cô gái miền Nam trong vòng tay của mình lại càng không dễ… Tính cách của họ gần giống tính cách của người phương Tây.

Rất dễ nhận biết cô gái hai miền Nam Bắc mà chưa cần họ mở lời. Bạn thử trêu cô gái đó. Nếu là con gái miền Bắc, chắc chắn bạn sẽ nhận được một cái lườm sắc lẹm. Nhưng con gái miền Nam chỉ đỏ bừng mặt rồi chẳng nói chẳng rằng bỏ đi.

Theo mình, sẽ có nhiều khác biệt nữa giữa con gái hai miền. Nhưng với mình, dù họ đến từ vùng miền nào thì đều đáng trân trọng, dễ thương và đáng quý.

Gái Bắc đảm đang khéo léo còn gái Nam dễ thương nhưng vụng về hơn

Đây là lời tâm sự của anh chàng Lê Minh Đức – 24 tuổi, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội.

Lê Minh Đức - 24 tuổi
Lê Minh Đức - 24 tuổi

Anh chia sẻ: “Mình là người miền Bắc, mình chưa có nhiều dịp để tiếp xúc với con gái miền Nam nhưng theo mình được biết thì họ rất ngọt ngào, giọng nói dễ thương song vụng về hơn chút. Tuy nhiên, dường như họ không đảm đang bằng con gái miền Bắc thì phải. Họ thích mở rộng mối quan hệ và gia đình không phải là điều quan trọng nhất với họ.

Tất nhiên là có người này người kia nhưng qua những người mình quen và qua những lời chia sẻ của bạn bè, mình thấy điều này khá rõ. Nếu lựa chọn, mình vẫn muốn có một cô vợ người Bắc bởi chúng mình sẽ có chung một phong tục tập quán và thói quen, lối sống. Thêm vào đó, còn gì tuyệt hơn khi cả hai lại gần nhà nhau”.

Gái Bắc ngọt ngào, tinh tế còn gái miền Nam lại đáng yêu và thẳng thắn

Anh Phạm Đức Trọng – 32 tuổi, sinh ra tại miền Bắc (Thái Bình) nhưng lớn lên và lập nghiệp ở Vũng Tàu. Hiện người đàn ông đang công tác tại một công ty dịch vụ Dầu khí đã bày tỏ quan điểm của mình như sau:

Anh Phạm Đức Trọng - 32 tuổi
Anh Phạm Đức Trọng - 32 tuổi

“Thật khó có thể nói phụ nữ miền nào hơn, bởi họ luôn có những điểm nổi bật đặc trưng. Nếu như phụ nữ Bắc ngọt ngào, tinh tế thì phụ nữ miền Nam lại vô cùng đáng yêu, vô tư, dễ thương, thẳng thắn. Phụ nữ trong Nam nổi bật nhất có lẽ chính là giọng nói của họ. Chỉ cần nghe một lần thôi là mình đã đắm đuối lắm rồi.

Phụ nữ trong Nam thường nghĩ gì nói nấy, họ bộc bạch bản thân rất rõ ràng, yêu là yêu, ghét là ghét. Đó là điểm mà đàn ông chúng tôi rất thích.

Thêm vào đó, mình cũng thích vẻ đẹp của con gái miền Nam, họ năng động, hồn hậu. Nhưng đúng là do duyên số, mình sống trong Nam từ nhỏ, vậy mà lại ‘dính duyên’ với một cô gái Hà Nội gốc.

Nhưng mình cũng phải công nhận một điều, cái duyên ngầm của người con gái Hà Nội nói riêng và gái miền Bắc nói chung nhìn càng đắm ngắm càng say. Cái duyên toát lên từ chính cách ăn nói, ăn mặc, cư xử lịch sự, nhã nhặn của họ. Tóm lại, các cô gái ở mỗi miền đều để lại những ấn tượng riêng trong mình.

Thích gái miền Nam vì họ đơn giản và thoải mái hơn gái Bắc

Đặt con gái miền Bắc – miền Nam lên bàn cân, anh Nguyễn Xuân Trường, 24 tuổi cho biết anh đặc biệt thích con gái miền Nam.

Anh chia sẻ: “Mình là con trai miền Bắc nhưng mình rất thích con gái miền Nam vì họ có giọng nói nhẹ nhàng, dễ thương, thanh thoát. Thêm vào đó qua nhiều lần tiếp xúc, mình thấy người miền Nam sống thoáng hơn người miền Bắc rất nhiều. Họ lúc nào cũng đơn giản như chính nụ cười thoải mái của họ vậy.

Nguyễn Xuân Trường - 24 tuổi
Nguyễn Xuân Trường - 24 tuổi

Trong xã hội hiện đại ngày nay, không hiếm những chàng trai đưa ra tiêu chuẩn chọn người yêu, chọn vợ là ngoại hình, học vấn, gia cảnh, vùng miền… Tuy nhiên, mình nghĩ chỉ cần có tình yêu, hai bên thực sự yêu thương nhau thì những tiêu chuẩn còn lại không quá quan trọng.

Khi lập gia đình dù cho người phụ nữ đó ở miền nào đi chăng nữa thì miễn là họ trở thành một người mẹ, người vợ, người con trong gia đình tốt là được rồi”.

(BAFA)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM