Ngày hội trực tuyến “Vì một mạng Internet tinh khiết và trong sạch”

11/12/2015 17:06

Ngày hội trực tuyến “Vì một mạng Internet tinh khiết và trong sạch”, một trong các hoạt động của Diễn đàn Toàn cầu Boston, sẽ bắt đầu tại Viện Nghiên cứu Não bộ McGovern thuộc MIT vào lúc 2:00 chiều ngày 11/12/2015.

Ngày hội trực tuyến này sẽ mở cửa cho tất cả mọi người trên toàn cầu tham gia và chia sẻ các hình ảnh kỹ thuật số, tranh vẽ, video và các tác phẩm đa phương tiện khác nhằm khơi dậy tình yêu và tình bạn. Những người tham gia cũng được khuyến khích chia sẻ các câu chuyện về những hậu quả tiêu cực của hoạt động trực tuyến thù địch.

Mục đích của ngày hội này là kêu gọi mọi người cư xử mẫu mực theo Quy tắc Đạo đức Ứng xử vì An ninh và Hòa bình trên Không gian mạng (ECCC) của Diễn đàn Toàn cầu Boston
Mục đích của ngày hội này là kêu gọi mọi người cư xử mẫu mực theo Quy tắc Đạo đức Ứng xử vì An ninh và Hòa bình trên Không gian mạng (ECCC) của Diễn đàn Toàn cầu Boston

Mục đích của ngày hội này là kêu gọi mọi người cư xử mẫu mực theo Quy tắc Đạo đức Ứng xử vì An ninh và Hòa bình trên Không gian mạng (ECCC) của Diễn đàn Toàn cầu Boston, quy định các hành vi trên mạng Internet cho mọi thành phần của xã hội, từ những cư dân mạng bình thường đến những người làm kinh doanh, giáo dục, chuyên gia công nghệ thông tin và các nhà hoạch định chính sách.

Ngày hội sẽ kết thúc vào lúc 2:00 sáng ngày 01/01/2016 và người có tác phẩm nghệ thuật được yêu thích và chia sẻ nhiều nhất sẽ được vinh danh là Cư dân mạng Tiêu biểu Toàn cầu vì An ninh và Hòa bình trên Không gian mạng và trở thành diễn giả khách mời tại hội thảo năm 2016 của Diễn đàn Toàn cầu Boston.

Giáo sư Robert Desimone, Viện trưởng Viện McGovern về Nghiên cứu Não bộ thuộc MIT sẽ dẫn dắt Ngày hội trực tuyến ngày 11/12 kêu gọi cho “một Internet tinh khiết và trong sạch" trong khuôn khổ Ngày An ninh Mạng Toàn cầu.
Giáo sư Robert Desimone, Viện trưởng Viện McGovern về Nghiên cứu Não bộ thuộc MIT sẽ dẫn dắt Ngày hội trực tuyến ngày 11/12 kêu gọi cho “một Internet tinh khiết và trong sạch” trong khuôn khổ Ngày An ninh Mạng Toàn cầu.

Giáo sư Robert Desimone, Giám đốc Viện McGovern và là một thành viên của Hội đồng Cố vấn của BGF cho biết: “Học viện của chúng tôi nghiên cứu về não bộ và chúng tôi rất quan tâm đến cách thức bộ não của con người có thể kiểm soát họ và thực hiện các hành vi tốt. Do đó, chúng tôi rất ủng hộ và hy vọng Ngày hội trực tuyến này có thể kêu gọi mọi người cư xử đúng mức trên mạng Internet”.

ECCC và Ngày An ninh mạng Toàn cầu là những nỗ lực của BGF nhằm tạo ra một không gian mạng an toàn và lành mạnh hơn. Các sáng kiến này đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ Chương trình Giáo dục Công dân Toàn cầu UNESCO-UCLA. Nhiếp ảnh gia Mario Macilau, một trong 100 cố vấn toàn cầu hàng đầu của FP cũng tham gia sự kiện để ủng hộ hoạt động này.

Về Diễn đàn toàn cầu Boston

Diễn đàn toàn cầu Boston (BostonGlobalForum.org) được thành lập gần 3 năm trước bởi cựu ứng cử viên Tổng thống Mỹ cũng là Cựu Thống đốc bang Masachusetts – Michael Dukakis, hiện là Giáo sư tại Đại học Harvard; Giáo sư John Quelch, Hiệu phó trường Kinh doanh, Đại học Harvard; Giáo sư Thomas Patterson, Giám đốc Trung tâm Truyền thông, Chính trị và Chính sách công, Đại học Harvard; và Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc điều hành Diễn đàn toàn cầu Boston, người sáng lập và cựu Tổng biên tập báo Vietnamnet và VietNet – nhà cung cấp dịch vụ Internet đầu tiên tại Việt Nam.

Diễn đàn toàn cầu Boston, tập hợp các nhà lãnh đạo mong muốn giải quyết các vấn đề có tác động lên toàn thế giới, truyền cảm hứng cho hợp tác toàn cầu sáng tạo và thiết thực để khắc phục chúng. Một ví dụ về vai trò nổi bật của BGF trong nỗ lực này là cải thiện điều kiện làm việc tại các trung tâm sản xuất châu Á, một phần sáng kiến năm 2013.

Thảo Vy (dịch từ bostonglobalforu.ormg)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video