+
Aa
-
Ngày đầu xử phạt xe máy điện không đăng ký
01/06/2014 19:40

Trong ngày đầu Thông tư 15 của Bộ Công an về hướng dẫn thi hành đăng ký xe, bao gồm cả xe máy điện, có hiệu lực, nhưng Công an thành phố Hà Nội mới chỉ nhắc nhở, chưa xử phạt.
Theo quan sát của phóng viên, trong buổi sáng và buổi chiều ngày 1.6, ngày đầu Thông tư 15 của Bộ Công an có hiệu lực, trên đường phố Hà Nội vẫn có rất nhiều xe máy điện không được đăng ký biển kiểm soát.

Tại các khu vực nút giao thông, ngoài các tổ công tác của cảnh sát giao thông còn có lực lượng 141 Công an thành phố Hà Nội, nhưng tình trạng nam nữ thanh niên, điều khiển xe máy điện không đăng ký, đầu không đội MBH, vượt chốt vẫn xảy ra phổ biến.

Nhiều bạn trẻ điều khiển xe máy điện, khi được hỏi đều trả lời, hiện chưa làm thủ tục đăng ký vội. Khi nào thấy có nhiều người bị xử phạt thì sẽ tới trụ sở công an để làm thủ tục đăng ký xe sau.

Cũng trong buổi sáng, qua quan sát, tại một số tổ công tác của cảnh sát giao thông, việc xử phạt xe máy điện chỉ diễn ra khi chủ phương tiện không đội MBH, vượt đèn đỏ, chở quá số người theo quy định…

Trao đổi với phóng viên, đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt (Công an TP.Hà Nội) cho biết: “Trong ngày hôm nay những tổ công tác của các đội tham gia làm nhiệm vụ đều đã xiết chặt và xử lý nghiêm đối với xe máy điện. Tuy nhiên trong những ngày đầu các tổ công tác chỉ xử lý các lỗi thông thường như không mang MBH, vượt đèn đỏ… và đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân khẩn trương mang xe tới các điểm đăng ký để hoàn tất các thủ tục đămg ký. Sau một thời gian ngắn nữa các tổ công tác mới chính thức xử phạt xe máy điện không đăng ký”.

Một số hình ảnh về xe đạp điện không đăng ký trong ngày đầu Thông tư 15 có hiệu lực.

Ngày đầu xử phạt xe máy điện không đăng ký 1
Ngày đầu xử phạt xe máy điện không đăng ký 2
Ngày đầu xử phạt xe máy điện không đăng ký 3
Ngày đầu xử phạt xe máy điện không đăng ký 4
Ngày đầu xử phạt xe máy điện không đăng ký 5
Ngày đầu xử phạt xe máy điện không đăng ký 6
Ngày đầu xử phạt xe máy điện không đăng ký 7
Ngày đầu xử phạt xe máy điện không đăng ký 8
Ngày đầu xử phạt xe máy điện không đăng ký 9
Ngày đầu xử phạt xe máy điện không đăng ký 10
Ngày đầu xử phạt xe máy điện không đăng ký 11
Ngày đầu xử phạt xe máy điện không đăng ký 12

Phần lớn là thanh niên và không đội MBH

Ngày đầu xử phạt xe máy điện không đăng ký 13
Ngày đầu xử phạt xe máy điện không đăng ký 14

Hiếm hoi mới thấy một vài người đội MBH đi xe máy điện

(Theo Thanh Niên)

Bài mới
Đọc nhiều