Ngày đầu VAMC đi vào hoạt động, VN-Index tăng nhẹ 2 điểm

09/07/2013 09:39

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (9/7), VN-Index tăng nhẹ 1,48 điểm lên 484,25 điểm trong khi HNX-Index tăng nhẹ 0,16 điểm lên 62,5 điểm.

Hôm nay là ngày công ty quản lý tài sản của các tổ chức dụng Việt Nam VAMC chính thức đi vào hoạt động, tuy nhiên thông tin này không tác động nhiều tới thị trường. Các cổ phiếu chính đang giao dịch rất thận trọng, GAS tăng nhẹ 500 đồng, REE tăng nhẹ 200 đồng, PVD tăng 100 đồng, VNM tăng 2.000 đồng/cp đang là lực đỡ chính cho thị trường lúc này.

Trong khi đó, HSG giảm 900 đồng, PVF, STB, VSH giảm nhẹ, HAG, HPG đứng giá.

Tại nhóm penny và midcap, VIP tăng trần sau khi công bố 6 tháng ước lãi trước thuế hơn 154 tỷ đồng, gần cán đích lợi nhuận năm 2013, PPC tăng 400 đồng, HAR tăng 700 đòng sau khi cổ phiếu này giảm 7 phiên liên tiếp, CMX tăng trần.

Ngày đầu VAMC đi vào hoạt động, VN-Index tăng nhẹ 2 điểm

Theo nhận định của VCBS, mhà đầu tư hiện đang giữ tâm lý thận trọng và phần lớn đều đang đứng ngoài quan sát thị trường trong thời gian chờ đợi thông tin báo cáo kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp. Trong ngắn hạn, giá nhiều cổ phiếu cũng đều đã giảm về vùng giá hỗ trợ tốt do đó áp lực cung hàng cũng được điều tiết giảm.

Trong khi đó bên mua vẫn tỏ ra do dự vì những diễn biến tiêu cực của thị trường châu Á trong ngày, những lo ngại về kinh tế Trung Quốc với tình hình tài chính bất ổn và chính sách thắt chặt của Chính phủ nước này.

Với nhà đầu tư có tầm nhìn trung dài hạn thì đây là cơ hội để giải ngân dần cho danh mục của mình khi thị trường đi ngang và giá cổ phiếu ở mức hợp lý với triển vọng đi lên của thị trường trong nửa cuối năm.

(BCFF)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video