Ngày đầu bán vé xe Tết ở TPHCM: Nơi vắng hoe, chỗ cạn vé

20/01/2015 16:13

Sáng nay (20.1) bến xe Miền Đông, TP.HCM chính thức bán vé trước cho hành khách đi các tỉnh Miền Bắc, Miền Trung trong dịp Tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015. Tại các quầy vé của xe chất lượng cao đã treo biển hết vé ngày cao điểm.

Theo ghi nhận của chúng tôi đúng 7 giờ 30 sáng nay, các vé hai quầy vé do doanh nghiệp ủy thác của bến xe Miền Đông chính thức mở bán vé xe Tết cho hành khách đi trong các ngày cao điểm từ 14.2 đến 16.2 (tức 26 đến 28 âm lịch). Các vé của bến bán trước bao gồm cả vé cho các xe bán vé trước, xe buýt và xe hợp đồng tăng cường.

Nhưng trong buổi sáng cùng ngày lượng khách đến mua vé rất ít. Thỉnh thoảng mới có hành khách đến hỏi thăm nhưng sau đó nhanh chóng rời đi để đến các hãng xe chất lượng cao tìm mua vé.

Đại diện bến xe Miền Đông cho biết do tâm lý ưa chuộng vé xe thương hiệu nên nhiều người chỉ muốn mua vé các hãng đó về quê ăn Tết. Vì vậy trong buổi sáng cùng ngày lượng vé bán tại các quầy vé của bến rất ít. Theo ông năm nay nhu cầu đi lại của hành khách không tăng so với năm trước, lượng vé trong bến còn dồi dào nên từ nay đến hết ngày 14.2.2015 (tức ngày 26 âm lịch) hành khách có thể đến bến mua vé xe.

Ngược lại tại trước cửa 1B của bến hành khách phải xếp hàng dài để chờ mua vé xe của hãng xe thương hiệu Liên Hưng (chạy tuyến TP.HCM đi Tuy Hòa, Vạn Giã) và vé của hãng xe Quyết Thắng (tuyến TP.HCM – Đắk Lắk). Nhiều hành khách tại đây cho biết phải bỏ việc để đến bến mua vé. Tuy nhiên nhiều người đến sau đã không mua được vé đi trong các ngày 25, 26, 27 âm lịch, bởi số lượng người đặt vé đi trong các ngày đó rất đông.

Nhiều nhà xe thông báo hết vé xe tết ngày cao điểm

Các quầy bán vé của các hãng xe khách thương hiệu Thuận Thảo, Chính Nghĩa cũng có nhiều hành khách phải chen chúc xếp hàng chờ mua vé. Trong khi đó  các quầy vé của các hãng xe khách thương hiệu như: Phi Hiệp, Thiên Trang, Bình Tâm, Sao Vàng, Phi Long,…đều đồng loạt dán thông báo hết vé đi trong các ngày cao điểm trước tết từ 24 đến 28 âm lịch. Nhiều hành khách đến hỏi thông tin đều thất vọng quay về.

Cũng trong sáng cùng ngày một số  hãng xe khách chất lượng cao tại bến cũng thông báo nhận đăng ký đặt vé xe Tết của hành khách. Điển hình như hãng xe Cúc Tùng (chạy tuyến TP.HCM – Phú Yên) nhà xe này không bán vé trực tiếp tại quầy mà yêu cầu hành khách phải đặt chỗ trước với số tiền đặt cọc là 200.000 đồng/người, đến ngày lên xe thì hành khách phải bù thêm số tiền vé. Mặc dù hình thức này không chắc chắn có vé như ý muốn nhưng nhiều người vẫn đặt cọc để có vé về quê ăn Tết.

Nhiều người đến quầy vé hãng xe Mai Linh phản ánh về tình trạng không đặt vé qua tổng đài được.

Riêng tại quầy vé của hãng xe Mai Linh có dán thông báo là không tổ chức bán vé tại quầy, không nhận đặt vé tại các phòng vé Mailinh Express, mà chỉ nhận đặt vé tết qua tổng đài 08.39393939 từ 9 giờ ngày 20.1.2015. Nhưng đến 9 giờ nhiều người gọi điện thoại đặt vé thì không được, mạng liên tục bị nghẽn. Nhiều người bức xúc kéo đến quầy vé tại bến xe Miền Đông phản ánh thì được thông báo là hết vé đi trong các ngày cao điểm trên các tuyến đi Quảng Ngãi, Đà Nẵng.

“Sáng sớm tôi gọi điện vào tổng đài hỏi mua vé thì được báo lại là 9 giờ tổng đài nhận đặt vé Tết. Đến 9 giờ tôi gọi cả chục cuộc đều không liên lạc được, ra bến thì báo là hết vé. Không hiểu năm nay Mai Linh bán vé kiểu gì”, anh Phạm Văn Quang (quê Đà Nẵng) bức xúc nói.

Trước phản ứng của hành khách, đại diện hãng xe Mai Linh phải liên tục giải thích cho hành khách về trường hợp này. Theo đại diện hãng xe Mai Linh do nhu cầu đi lại cao nên vé xe Mai Linh đi Quảng Ngãi, Đà Nẵng rất khan hiếm và hầu như hết vé các ngày từ 24 – 28 âm lịch, còn các tuyến đi Buôn Mê Thuột, Hà Nội thì vẫn còn vé.

“Mỗi ngày Mai Linh có 1 chuyến về Quảng Ngãi, chỉ chở được 40 người, còn Đà Nẵng có 2 chuyến chở được 80 người, nhu cầu mua vé quá đông nên nhà xe không đáp ứng được. Hành khách có thể đến quầy bán vé của bến để mua vé xe tăng cường”, đại diện hãng xe Mai Linh nói.

(Theo Dân VIệt)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video