Ngân hàng thế giới tiếp tục dành các nguồn vốn hỗ trợ Việt Nam phát triển

03/06/2008 18:25

Phó Chủ tịch Ngân hàng thế giới (WB) James Adams trong buổi tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, chiều 3/6 tại Trụ sở Chính phủ, đã đánh giá cao các chính sách kiềm chế lạm phát, đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô của Việt Nam và khuyến nghị Chính phủ Việt Nam tiếp tục tập trung chỉ đạo mạnh mẽ các giải pháp đã đề ra.

Phó Chủ tịch WB James Adams đánh giá cao các giải pháp kiềm chế lạm phát, đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô của Việt Nam
Phó Chủ tịch WB James Adams đánh giá cao các giải pháp kiềm chế lạm phát, đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô của Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thông báo với Phó Chủ tịch WB James Adams về những thành tựu cũng như khó khăn của nền kinh tế Việt Nam hiện nay, cảm ơn WB đã tổ chức Hội nghị bàn tròn thảo luận, góp ý kiến với Chính phủ Việt Nam về một số chính sách để ổn định kinh tế vĩ mô, tạo điều kiện để Việt Nam tiếp cận nguồn vốn tái thiết phát triển và cho vay từ các nguồn vốn khác.

Thủ tướng mong muốn, WB tiếp tục hợp tác, tham vấn giúp Việt Nam kiềm chế lạm phát, đảm bảo an sinh xã hội, đồng thời duy trì tăng trưởng. Thủ tướng cho rằng, các nguồn vốn WB tài trợ cho Việt Nam đang đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam và khẳng định Việt Nam đã và sẽ sử dụng nguồn tài trợ của WB có hiệu quả.

Phó Chủ tịch WB James Adams bày tỏ vui mừng được tham dự Hội nghị tư vấn tài trợ cho Việt Nam và khẳng định: WB sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để Việt Nam tiếp cận nguồn vốn tái thiết phát triển, tiếp tục thực hiện các chương trình xóa đói giảm nghèo và xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video