Ngân hàng lớn thứ nhì Malaysia “nhòm ngó” thị trường Việt Nam

23/07/2014 14:53

CIMB Group Holdings Bhd – ngân hàng lớn thứ hai Malaysia, đang lên kế hoạch thành lập ngân hàng tại Việt Nam.

CIMB Group Holdings Bhd – ngân hàng lớn thứ hai Malaysia, đang lên kế hoạch thành lập ngân hàng tại Việt Nam và Myanmar, một phần của chiến lược mở rộng thâm nhập thị trường Đông Nam Á đang bành trướng.

Là ngân hàng có giá trị tài sản lớn thứ 5 Đông Nam Á, CIMB cũng đang để mắt tới thị trường ngân hàng tại Philippines và xem xét các quy định cho phép ngân hàng nước ngoài kiểm soát hoàn toàn ngân hàng nội địa, Giám đốc điều hành tập đoàn CIMB – ông Nazir Razak trả lời Reuters.

Ngân hàng lớn thứ nhì Malaysia “nhòm ngó” thị trường Việt Nam
CIMB nhắm tới mục tiêu mở chi nhánh tại tất cả quốc gia Đông Nam Á trước cuối năm 2015.

 

CIMB nhắm tới mục tiêu mở chi nhánh tại tất cả quốc gia Đông Nam Á  trước cuối năm 2015.

Chiến lược của CIMB là tập trung liên kết các ngân hàng của tập đoàn bằng cách dựa trên sức mạnh của từng công ty con để xây dựng hệ thống ủy nhiệm ngân hàng toàn cầu hàng đầu tại Đông Nam Á.

Tại quê nhà, CIMB đang lên kế hoạch thâu tóm hai ngân hàng khác, hợp lại thành ngân hàng lớn nhất Malaysia.

Ngân hàng CIMB Group Holdings vốn được điều hành bởi anh trai của Thủ tướng Malaysia – Najib Razak, và 2 ngân hàng khác là RHB Capital và Malaysia Building Soceity đang đàm phán về hợp nhất.

Nếu thành công, thương vụ này sẽ tạo nên ngân hàng lớn nhất Malaysia và là một trong những ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường của 3 ngân hàng này sẽ vào khoảng 29 tỷ USD, với tổng tài sản hơn 183 tỷ USD.

Ngân hàng lớn nhất Malaysia vào thời điểm hiện tại là Malayan Banking (Maybank), CIMB đứng thứ 2.

Tập đoàn CIMB có khoảng 36.000 nhân viên đang làm việc tại 11 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như Mỹ, Anh, Bahrain, Hongkong, Thượng Hải, Brunei, Thái Lan….

Hiện nay, nhiều công ty thành viên của tập đoàn CIMB đang đứng trong danh sách dẫn đầu thị trường tại Đông Nam Á ở nhiều lĩnh vực như vốn, bán lẻ, liên kết ngân hàng và dịch vụ ngân hàng.

(Theo Bizlive)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video