Ngân hàng Anh đóng mọi tài khoản của mạng truyền hình Nga

17/10/2016 21:42

Trong một bước đi khá bất ngờ, ngày 17/10, ngân hàng NatWest của Anh đã đóng mọi tài khoản của mạng truyền hình RT của Nga.

Ngân hàng Anh đóng mọi tài khoản của mạng truyền hình Nga

Tổng Biên tập RT Margarita Simonyan cho biết NatWest đã thông báo đóng các tài khoản của RT tại Anh và đây là một quyết định không thể đảo ngược.

Sau thông báo này, RT đã công bố trên website của mình bức thư đề ngày 12/10 của NatWest nói rằng ngân hàng này đã xem xét lại các thỏa thuận với RT và kết luận rằng sẽ không cung cấp thêm các dịch vụ của hãng truyền thông của Nga.

Trong bức thư, NatWest, thuộc sở hữu Ngân hàng Hoàng gia Scotland, không nêu lý do đưa ra quyết định trên, đồng thời khẳng định đây là quyết định cuối cùng và không thương lượng.

Ngân hàng cũng cho biết sẽ đóng các tài khoản của RT trong hai tháng, tới ngày 12/12 tới.

Phát biểu trên Đài truyền hình Rossiya-24, bà Simonyan tuyên bố NatWest không có lý do thỏa đáng để đóng toàn bộ tài khoản của RT, bởi vì mọi hoạt động chuyên môn cũng như trong lĩnh vực tài chính của RT tại Anh đều rất minh bạch.

RT được hãng thông tấn RIA-Novosti của Nga thành lập tháng 4/2005, phát sóng bằng tiếng Anh, Arab và Tây Ban Nha, chủ yếu hướng tới đối tượng khán giả ở châu Âu và Mỹ.

(Theo Vietnam+)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video