Nga thành lập quân khu thứ 5 và lực lượng phản ứng nhanh đặc biệt

02/05/2013 10:29

Mạng thông tin CNQP Nga đã trích đăng thông tin từ Trung tâm phân tích thương mại vũ khí thế giới Nga, về một buổi phỏng vấn Trung tướng Samak Ivanov – Tư lệnh lực lượng đổ bộ đường không Nga của Hãng thông tấn RIA Novosti.

Tư lệnh Samak Ivanov đã tiết lộ một thông tin là trong vòng 3 – 5 năm nữa, lực lượng đổ bộ đường không Nga sẽ xây dựng các phân đội máy bay không người lái, được trang bị các UAV cỡ nhỏ. Hiện nay, bộ đội trinh sát và trinh sát đặc nhiệm trong Binh chủng đổ bộ đường không đã xây dựng các phân đội này.

Trong buổi phỏng vấn, tướng Ivanov còn cho biết, Bộ Quốc phòng Nga đã đầu tư 10 tỷ rúp để xây dựng căn cứ tập huấn cán bộ cho các binh chủng tác chiến đặc biệt, hải quân và đổ bộ đường không và các lữ đoàn đặc nhiệm.

Lực lượng Đổ bộ đường không Nga luyện tập nhảy dù xuống trận địa từ máy bay vận tải IL-76
Lực lượng Đổ bộ đường không Nga luyện tập nhảy dù xuống trận địa từ máy bay vận tải IL-76

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga cũng quyết định thành lập Khoa “Trinh sát bộ đội và Đặc nhiệm” thuộc Học viện đổ bộ đường không Ryazan, để đáp ứng yêu cầu đạo tạo cho các quân, binh chủng như: Đổ bộ đường không, tác chiến đặc biệt, hải quân và các lữ đặc nhiệm.

Để hoàn thành nhiệm vụ này, khoản đầu tư 10 tỷ Rup được sử dụng để xây dựng căn cứ huấn luyện đạt chuẩn cần thiết trong vòng 2 – 3 năm tới. Sau đó, sẽ tiến hành huấn luyện cho các chuyên gia của quân đội Nga, quân đội các nước đối tác chiến lược và đồng minh của Nga.

Trung tướng Samak Ivanov còn đưa ra ý kiến nên thành lập các quân khu cơ động độc lập. Ông cho rằng “Bộ đội tác chiến đặc chủng mới thành lập cách đây không lâu và một số lực lượng, bao gồm: Đổ bộ đường không, Hải quân đánh bộ và các Lữ đặc nhiệm có thể sẽ hợp nhất lại để thành lập Lực lượng phản ứng nhanh. Đồng thời sẽ thành lập 1 quân khu cơ động độc lập – trở thành quân khu thứ 5 trong quân đội Nga”.

(ANTD)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video