Nga muốn trừng phạt Latvia vì so sánh Nga với phát xít Đức

08/04/2015 17:04

Nga muốn trừng phạt Latvia vì Ngoại trưởng Latvia đã so sánh Nga với phát xít Đức. Lãnh đạo Ủy ban đối ngoại Hạ viện Nga Alexei Pushkov đã kêu gọi trừng phạt Latvia.

Ngoại trưởng Latvia Edgars Rinkevics hôm 6.4 có đăng một bài viết lên mạng xã hội Twitter, trong đó có câu “Càng theo dõi sự phát triển của Nga, tôi càng thấy rằng Nga sẽ có kết cục giống như Đức sau Thế chiến 2”.

Bài đăng trên đã gây ra nhiều sự hiểu lầm, tuy nhiên ông Rinkevics giải thích rằng cái ông muốn đề cập là sự sụp đổ không thể tránh khỏi cho Nga sau thời kỳ phô diễn sức mạnh quân sự.

Nga muon trung phat Latvia
Lãnh đạo Ủy ban đối ngoại Hạ viện Nga Alexei Pushkov muốn trừng phạt Latvia vì so sánh Nga với Đức Quốc Xã

Tuy nhiên, một số báo đài Nga cho rằng ông Rinkevics đã so sánh trực tiếp Nga với phát xít Đức. Chính vì vậy khi đài phát thanh Govorit Moskva (Đài tiếng nói Nga) phỏng vấn, ông Pushkov thể hiện việc Nga muốn trừng phạt Latvia, khi đề nghị Nga đáp trả những lời lẽ trên bằng cách nhắm vào nền kinh tế Latvia.

Theo ông Pushkov, “khi ngoại trưởng Latvia đưa ra những bình luận như vậy, hẳn ông ấy thừa biết Nga có thể phản ứng thế nào, Latvia có thể nhận đòn giáng mạnh vào kinh tế, thương mại và nhiều lợi ích khác của nước này. Không những thế, biện pháp trừng phạt có khả năng bao gồm lệnh cấm chính trị gia Latvia đặt chân đến Nga”.

Ông Pushkov cũng chỉ trích các chính trị gia Latvia, Litva và Ba Lan vì đã thay mặt phương Tây dẫn đầu một “chiến dịch chống Nga”.

(Theo Một Thế Giới)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video