Nga hối thúc xây cầu đường sắt xuyên biên giới với Trung Quốc

20/04/2015 07:08

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev giao nhiệm vụ cho Bộ Giao thông Vận tải đến ngày 5/5 tới phải có các biện pháp cụ thể để tiến hành khởi công xây dựng một cây cầu đường sắt nối từ Nga tới Trung Quốc.

Nga hối thúc xây cầu đường sắt xuyên biên giới với Trung Quốc
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev giao nhiệm vụ cho Bộ Giao thông Vận tải Nga.

“Bộ trưởng Giao thông Vận tải Maksim Sokolov phải có trách nhiệm thực hiện các biện pháp để bắt đầu quá trình xây dựng cây cầu đường sắt bắc qua sông Hắc Long Giang, gần đường biên giới Nga-Trung, tại khu tự trị của người Do Thái”, Sputnik News dẫn thông tin từ một báo cáo của chính phủ hôm nay cho biết.

Cây cầu đường sắt này kết nối tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, với khu tự trị Oblast của Nga, dài khoảng 2.200 m, trong đó, đoạn ở Trung Quốc dài 1.900 m. Bắc Kinh dự tính đầu tư hơn 419 triệu USD cho dự án này, đến nay đã hoàn thành 1/3 tiến độ công trình.

Việc xây dựng cầu sẽ tạo ra một hành lang giao thông mới giữa Nga và Trung Quốc, giúp phát triển giao thương và góp phần giải quyết những hạn chế về cơ sở hạ tầng giao thông vận tải cho các mỏ quặng mới ở Đông Siberia và vùng Viễn Đông của Nga.

Cây cầu này đồng thời tăng cường năng lực cạnh tranh của các nhà sản xuất và xuất khẩu trong khu vực. Khi đi vào hoạt động, nó có thể rút ngắn khoảng cách trong quá trình vận chuyển hàng hóa tới 700 km so với các tuyến đường sắt xuất khẩu khác.

Nếu được hoàn thành vào năm 2016, cây cầu đường sắt này dự kiến có khả năng vận chuyển khoảng 21 triệu tấn hàng xuyên biên giới mỗi năm.

(Theo VnExpress)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video