Nga chấp nhận 4.000 người tị nạn từ Ukraine

06/06/2014 18:26

“Hiện có khoảng 4.000 người Ukraine đang tị nạn ở Nga nhưng Kiev vẫn làm ngơ về cuộc khủng hoảng nhân đạo đang diễn ra ở miền đông”, thủ tướng Nga Dmitry Medvedev phát biểu vào hôm 5/6.“Những người này đã vô cùng sợ hãi. Cùng lúc đó, chính quyền Ukraine đã thất bại trong việc nhận ra các vấn đề về nhân đạo và khẳng định rằng không có người tị nạn. Đây là những lời nói dối và thật buồn khi nghe thấy điều này”, thủ tướng Nga Dmitry Medvedev nói và nhấn mạnh đây là trường hợp khẩn cấp.

4.000 người Ukraine đã sơ tán khỏi đất nước và đến Nga tị nạn
4.000 người Ukraine đã sơ tán khỏi đất nước và đến Nga tị nạn

Ông Medvedev cũng chỉ trích nhóm G7 đang có những hành động biện hộ cho chiến dịch quân sự chống lại người dân ở Ukraine và gọi đây là việc làm bất chấp đạo lí.

Lãnh đạo của các nước G7 đã có cuộc họp bàn vào hôm 4/6 và cho ra thông báo chung, khuyến khích chính phủ Kiev tiếp tục duy trì chiến dịch quân sự nhằm điều chỉnh lại luật pháp và tình hình ở các vùng của miền đông nam đất nước.

Vào giữa tháng 4, chính quyền Kiev đã khởi đầu một chiến dịch quân sự đặc biệt ở miền đông Ukraine nhằm trấn áp những người biểu tình đòi tự chủ, với hầu hết các cuộc đụng độ diễn ra ở vùng Donetsk và Lugansk. Tổng thống mới đắc cử của Ukraine, Petro Poroshenko đã thúc giục các cơ quan hành pháp giải quyết vấn đề ở Donetsk và Lugansk trước lễ nhậm chức vào hôm 7/6.

Moscow cũng đã liên tiếp kêu gọi Kiev dừng chiến dịch mà Nga cho là hành động đáp trả quân sự, dẫn đến việc làm cho hàng trăm người thiệt mạng ở cả hai phe.

(Theo An Ninh Thu Đô)

Theo RIA

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video