New York Times: Màn hình thông tin chuyến bay tại hai sân bay lớn của Việt Nam bị tấn công

30/07/2016 00:54

Trang NewYorkTimes dẫn nguồn tin từ hãng AP ngày 29/07 đưa tin, các màn hình hiển thị thông tin chuyến bay tại hai sân bay lớn của Việt Nam đã bị tấn công mạng, đăng tải các thông tin xuyên tạc về Biển Đông, đồng thời xúc phạm Việt Nam và Philippines.
“Hệ thống loa phát thanh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) và sân bay Tân Sơn Nhất (Tp.Hồ Chí Minh) cũng lần lượt bị tấn công, buộc lực lượng chức năng tại sân bay phải tắt các màn hình hiển thị thông tin chuyến bay và hệ thống phát thanh” nguồn tin từ báo VNExpress cho hay.

Khu vực check-in tại sân bay Tân Sơn Nhất phải tắt màn hình - Ảnh: Đình Dân
Khu vực check-in tại sân bay Tân Sơn Nhất phải tắt màn hình – Ảnh: Đình Dân

Trang web của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, cũng bị tấn công trong thời gian ngắn. Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật cho biết, các sự cố trên không ảnh hưởng đến an ninh hay việc kiểm soát không lưu tại các sân bay.

Các màn hình chỉ dẫn thông tin tại các quầy làm thủ tục chuyến bay (check-in) của các hãng hàng không ở sân bay Nội Bài đều bị tắt - Ảnh: THÂN HOÀNG
Các màn hình chỉ dẫn thông tin tại các quầy làm thủ tục chuyến bay (check-in) của các hãng hàng không ở sân bay Nội Bài đều bị tắt – Ảnh: THÂN HOÀNG

Hồi đầu tháng 7, Tòa án Trọng tài Quốc tế (PCA) đã đưa ra một phán quyết có lợi cho Philipines, bác bỏ tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc trên Biển Đông. Việt Nam cũng tuyên bố chủ quyền đối với các khu vực trên vùng biển này, một vùng biển rất giàu tài nguyên thiên nhiên.

Không thể làm thủ tục bằng máy tính, hành khách ùn ứ chờ làm thủ tục tại sân bay Nội Bài - Ảnh HN
Không thể làm thủ tục bằng máy tính, hành khách ùn ứ chờ làm thủ tục tại sân bay Nội Bài – Ảnh HN

Bài viết đã được cập nhật cho thấy, các màn hình bị ảnh hưởng là màn hình hiển thị thông tin chuyến bay, không liên quan đến thông tin thủ tục check-in của hành khách.

Theo NewYorkTimes

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video