Nếu minh bạch, công tâm trong tổ chức thi công chức thì ai cũng có cơ hội làm công chức nếu muốn!

20/03/2018 23:46

“Khi được bố trí công việc mới, tôi sẽ quyết tâm làm tốt nhiệm vụ của một công chức nhà nước để không phụ lòng đơn vụ cũng như kỳ vọng của người dân quê tôi” – Anh Kim Thái chia sẻ.

Các bậc thánh đế minh vương không ai không lấy việc nuôi nấng nhân tài, kén chọn kẻ sỹ, bồi đắp nguyên khí làm việc ưu tiên. Đó là những dòng trong bài văn bia nổi tiếng khắc trên tấm bia tiến sỹ đầu tiên dựng tại Văn Miếu Quốc Tử Giám – Hà Nội ghi tên những tiến sỹ khoa thi năm 1442 dưới triều Lê. Muốn chọn hiền tài tất phải thông qua thi cử, đó là nguyên tăc từ xa xưa. Thi cử đầu tiên của nước ta bắt đầu từ năm Ất Mão 1075 đời Lý. Cho đến nay việc thi cử cũng vẫn được áp dụng, tuy nhiên thi để chọn hiền tài lại là câu chuyện khác.

Việc anh Kim Thái, một người bán vé số thi đỗ công chức không phải là một trường hợp cá biệt, nhưng đó là một trong số ít hiện nay khi mà thi đỗ vào các cơ quan nhà nước bằng chính kiến thức năng lực của mình.

Thực tế cho thấy, hiện đang có nhiều cơ quan, sở, ngành đang thực hiện việc thi tuyển công chức, thi tuyển lãnh đạo một cách công khai, nhưng chỉ là công khai đăng hình thức thi tuyển, còn việc có tuyển được người thực tài hay không thì không ai biết. Bởi sự minh bạch công tâm trong thi tuyển dường như rất khó được thực hiện. Ở một số nơi, thi tuyển công khai thì có nhưng kết quả sẽ dựa trên quan hệ, trên túi tiền của người thi chứ không hẳn nằm trong kiến thức đã được tích lũy. Vì thế thi tuyển trong con mắt của những người thực sự chuyên tâm vào học hành làm việc không phải là cánh cửa mở ra tương lai.

Gần đây Bộ Nội vụ đã và đang có rất nhiều cải tiến nhằm mang lại kết quả thực chất của việc thi tuyển công chức như thi vấn đáp, thi chuyên môn. Tất cả các cơ quan, sở, ban, ngành áp dụng đúng quy trình thủ tục nhưng người có năng lực, có tâm huyết vẫn không thể có tên trên bảng vàng trúng tuyển. Theo đánh giá của một chuyên gia về cải cách hành chính, thì rất khó để tìm ra dấu hiệu của tiêu cực trong thi tuyển công chức, bởi sẽ có những kẽ hở trong công tác này như biết trước đề thi, cho ngồi kèm người giỏi thế nên vẫn chưa có giải pháp hữu hiệu cho thực trạng này.

Trở lại việc thi đỗ công chức của anh Kim Thái ở Sóc Trăng – chuyện khiến cho người dân xôn xao âu cũng là điều dễ hiểu. Bởi lâu nay ở nhiều nơi, việc thi tuyển công chức đa số là hình thức, rất ít cơ quan, sở, ngành thi mà thu hút được người thực tài.

Vậy làm thế nào để việc thi tuyển công chức không còn là hình thức, để người dân không còn xôn xao khi thấy một người bán vé số, đạp xích lô hay một người bán rau thi đỗ về công chức?

Rất nhiều ý kiến cho rằng việc thi cử nên học tập việc chọn hiện tài của cha ông thời xưa, đãi cát tìm vàng, tìm ngọc trong đá. Phải thật nghiêm khắc trong thi cử, xử lý thật nghiêm tình trạng gian lận trong thi cử. Bất cứ lúc nào cũng cần phải có sự minh bạch và công tâm trong mọi cuộc thi. Minh bạch để các thí sinh thấy cơ hội chia đều cho tất cả mọi người, minh bạch để người thực tài mong muốn đóng góp cho xã hội. Công tâm để kiên quyết gạt bỏ những người không đủ trình độ, năng lực, công tâm để xây dựng đội ngũ cán bộ công chức vững mạnh.

Nếu làm được điều đó thì chuyện thi cử mới trở về đúng nghĩa và thực chất nhất.

(Theo Bút Danh)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video