Nếu không muốn chết, người uống cần phải đi khám ngay vì C2 nhiễm độc chì quá nặng

18/06/2016 08:59

Qua các kiểm tra của cơ quan chức năng cùng các ban ngành Y tế, kết quả đã cho biết hàm lượng chì trong nước uống C2 và Rồng đỏ đã vượt quá ngưỡng cho phép và sẽ gây ảnh hưởng vô cùng lớn đến người sử dụng. 

Là một người dân ít có người nào chưa từng uống C2, thậm chí nó còn là thức uống khoái khẩu mà mỗi lần có người đều phải tu 2 đến 3 chai mới cảm thấy “sướng mồm”. Tuy nhiên theo như kết quả kiểm tra của bộ Y tế, hàm lượng chì trong thức uống C2 vượt quá giới hạn an toàn của cơ thể người, đối với những người uống C2 trường kỳ vấn đề sức khỏe có thể đã đến mức báo động.

Cụ thể, TS Phạm Duệ, nguyên Giám đốc Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai cho biết hàm lượng chì cho phép trong nươc là 0,05mg/lít. Tuy nhiên khi kiểm tra lo hàng Trà xanh hương chanh C2, ngày sản xuất 4/2/2016, hàm lượng chì đã lên đến 0.085mg/l tức là gần gấp đôi so với ngưỡng cho phép.

rong-do-nhiem-chi-216
Nếu không muốn chết, người uống cần phải đi khám ngay vì C2 nhiễm độc chì quá nặng

Được biết lô hàng bị kiểm tra đột xuất này đã được bán ra Thị trường khoảng 1 triệu chai và không thể thu hồi lại do đã được sử dụng toàn bộ. Đồng nghĩa với việc gần 1 triệu người tiếp xúc với thức uống chứa chất động vô cùng nguy hại này. Đó là chưa kể trước đó hàng trăm triệu chai C2 được bán ra thị trường,sẽ có bao nhieu trong đó nhiễm độc chỉ?

rong-do-nhiem-chi-216-1

Theo PGS-TS Trần Hồng Côn – chuyên gia về hóa học của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên cũng cảnh báo, Chì rất độc hại với cơ thể. Tuy nhiên, nghiêm trọng hơn là Chì dần dần tích tụ trong cơ thể người, rất khó nhận biết, đến khi có các dấu hiệu thì đã ảnh hưởng đến sức khoẻ con người, đặc biệt với trẻ em. Do đó, rất nguy hại nếu uống phải nước ngọt có hàm lượng Chì vượt ngưỡng cho phép. Vượt ngưỡng có nghĩa sẽ gây độc hại với cơ thể người, tuy nhiên, độc hại đến đâu phải qua thăm khám, kiểm tra mới biết rõ.

Để tự bảo vệ bản thân, các bạn đọc cần phải đi kiểm tra sức khỏe ngay nếu đã từng uống nước ngọt C2.

(Theo GameN)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video