Nếu Hillary Clinton làm tổng thống, Bill Clinton sẽ là đệ nhất tình nguyện viên?

26/10/2016 21:48

Cựu tổng thống Bill Clinton sẽ được gọi là gì nếu bà vợ Hillary Clinton đắc cử tổng thống Mỹ? Nhân vật chính đã lên tiếng, bảo rằng mình thích một chức danh nghe rất lạ tai: đệ nhất tình nguyện viên.

Họ sẽ lại đưa nhau vào Nhà Trắng? /// Reuters
Họ sẽ lại đưa nhau vào Nhà Trắng?Reuters

Chẳng phải người đàn ông có 8 năm kinh nghiệm làm tổng thống Mỹ đã “sáng chế” ra cái cụm từ “đệ nhất tình nguyện viên” trong một phút ngẫu hứng. Nó hẳn phải nằm trong chiến thuật tranh cử giúp vợ của ông.

Phát biểu trong cuộc vận động quay lại Nhà Trắng ở North Carolina hôm 25.10, ngài cựu tổng thống Mỹ nhấn mạnh đến lợi thế của bà vợ khi có một cố vấn đầy kinh nghiệm ở bên cạnh: “Tôi không quan tâm người ta sẽ gọi tôi là gì nếu bà ấy thắng. Tôi sẽ là đệ nhất tình nguyện viên. Tôi hy vọng sẽ là nhân công miễn phí giỏi nhất trong tay bà ấy”.

Nếu Hillary Clinton làm tổng thống, Bill Clinton sẽ là đệ nhất tình nguyện viên? - ảnh 1
Bà Hillary Clinton đang trên đà thắng thế trong cuộc đua vào Nhà Trắng Reuters

Kể từ ngày bà Hillary mon men lại gần cái ghế tổng thống Mỹ, thiên hạ đã kháo nhau không biết đến khi bà ngồi được lên đó thì ông chồng quyền lực của bà sẽ được gọi là gì, đơn giản vì đây là viễn cảnh chưa từng có tiền lệ ở Mỹ. Bà Hillary Clinton từng bảo bà chỉ đơn giản thích cái danh hiệu đệ nhất phu quân (First Gentleman).

Nhưng dẫu là danh hiệu nào thì hẳn người đàn ông từng ngồi trong trong Phòng Bầu Dục sẽ không chịu đứng trong bếp mà chọn bát đĩa đãi khách như các “tiền bối” khác. Bà vợ đã từng nói thẳng chọn bát đĩa không phải là việc của ông Bill Clinton nếu bà thắng cử.

Quay lại với cuộc vận động trở lại Nhà Trắng của ông Bill Clinton, ông đã tỏ ra xem trọng đặc biệt tiếng nói của cử tri North Carolina. Ông tuyên bố hôm 25.10: “Bà ấy sẽ là tổng thống nếu thắng ở North Carolina”.

(Theo Thanh Niên)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video