Nêu cao ý thức trách nhiệm, chủ động thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác cho nhân dân

20/06/2008 11:02

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nhấn mạnh như vậy khi trao đổi với Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, chiều 20/6, nhân dịp 83 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2008).Nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày truyền thống của báo chí cách mạng Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ghi nhận, biểu dương những nỗ lực và thành tích của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trong việc phản ánh, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, công tác chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; hoạt động nổi bật của các Bộ, ngành, địa phương.

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ cần làm tốt hơn nữa trong việc cung cấp kịp thời thông tin chính thức
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ cần làm tốt hơn nữa trong việc cung cấp kịp thời thông tin chính thức

Thủ tướng cũng đánh giá cao Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trong việc xây dựng được trung tâm dữ liệu về hành chính và kinh tế-xã hội của Chính phủ trên Internet, đồng thời trở thành địa chỉ cung cấp thông tin tin cậy cho các cơ quan truyền thông, nhân dân và doanh nghiệp cả trong, ngoài nước, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Đề cập tình hình vừa qua một số cơ quan báo chí và nhà báo đưa tin không chính xác, thiếu khách quan, tác động tiêu cực đến dư luận và một bộ phận xã hội, Thủ tướng nhắc nhở: Người làm báo chí cách mạng phải không ngừng rèn luyện phẩm chất chính trị, tư tưởng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đặc biệt phải luôn nêu cao ý thức trách nhiệm trước nhân dân, đất nước trong việc phản ánh, đưa tin, tích cực góp phần để chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đi vào cuộc sống. Báo chí cách mạng không thể phản ánh theo cách làm cho nhân dân rối loạn thông tin, hoang mang, thậm chí mất lòng tin vào chính sách của Đảng và Nhà nước.

Thủ tướng yêu cầu Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tiếp tục làm tốt hơn nữa việc chủ động cung cấp thông tin chính thức, kịp thời cho nhân dân và các cơ quan truyền thông. “Theo quy định của pháp luật, theo Quy chế cung cấp thông tin cho báo chí và theo chức năng nhiệm vụ của mình, các đồng chí đề nghị trực tiếp với lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương chủ động phát biểu, thông tin chính thức trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ những vấn đề nhân dân đang quan tâm, góp phần để định hướng đúng đắn dư luận, xã hội”, Thủ tướng nhấn mạnh như vậy.

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có cuộc gặp mặt thân mật với Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử Chính phủ. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao phó.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video