Network World: Bộ Thương mại Mỹ tài trợ 3,7 triệu USD để phát triển công nghệ

30/09/2015 01:30

Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia Mỹ (NIST) thuộc Bộ Thương mại Mỹ (Department of Commerce) lên kế hoạch trao 3,7 triệu USD cho 3 dự án thí điểm có khả năng đảm bảo an toàn và bảo mật cho các hoạt động trực tuyến. 

Chương trình mang tên Chiến lược quốc gia về Danh tính Tin cậy trong Không gian mạng (National Strategy for Trusted Identities in Cyberspace – NSTIC), sẽ tài trợ ngân sách để các hãng thí điểm những công nghệ giúp bảo vệ hoạt động trực tuyến như khai thuế, thông tin y tế và lưu trữ giữ liệu.

cybercrime_smb-100578737-primary.idge

Những đơn vị được nhận bao gồm:

1. MorphoTrust USA (thành phố Billerica, bang Massachusetts, 1.005.168 USD) – chịu trách nhiệm ngăn chặn hành vi đánh cắp tiền hoàn thuế ở nhiều bang.
MorphoTrust sẽ giúp tăng cường sự tin tưởng trong quá trình cấp phép trực tuyến, trong đó bao gồm yếu tố sinh trắc học v.v…, để xây dựng công nghệ xác định danh tính điện tử (electronic ID) đáng tin cậy.

2. HealthIDx (thành phố Alexandria, bang Virginia, 813.922 USD)  HealthIDx sẽ phát triển công nghệ “triple blind” để bảo vệ danh tính và thông tin của bệnh nhân.

3. Galois (thành phố Portland, bang Oregon, 1.856.778 USD) Galois sẽ xây dựng một công cụ xác thực bằng sinh trắc học, cho phép người dùng lưu trữ và chia sẻ trực tuyến các thông tin cá nhân, cùng nhiều ứng dụng cho điện thoại thông minh và các thiết bị gia đình được kết nối Internet – IoT.

Lục Lam (dịch từ networkworld.com)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video