+
Aa
-
“Nên tự giác xin chuyển công tác nếu không hoàn thành nhiệm vụ”
05/04/2014 15:14

Đó là một trong những phát biểu đáng chú ý của vị “tư lệnh” ngành xây dựng trong buổi giao ban chương trình công tác quý II/2014 của Bộ Xây dựng vừa diễn ra.

“Nên tự giác xin chuyển công tác nếu không hoàn thành nhiệm vụ”
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng.

Theo đó, trên cơ sở kết quả hoạt động của quý I, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng quán triệt rõ: “Nếu đơn vị nào chưa hoàn thành thì trong thời gian này, lãnh đạo không được xếp lịch đi công tác nước ngoài”.

Không những thế, Bộ trưởng Dũng còn yêu cầu: “Kết thúc quý II/2014 mà vẫn không hoàn thành thì lãnh đạo đơn vị đó nên tự giác xin điều chuyển công tác vì không hoàn thành nhiệm vụ”.

Tại buổi tổng kết, Bộ trưởng nêu rõ nhiệm vụ trọng tâm của Bộ Xây dựng trong quý II/2014 chính là việc phải hoàn thành triệt để các phần việc và nhiệm vụ còn lại của quý I.

Trên cơ sở quy hoạch các vùng đã thực hiện, Bộ trưởng cũng chỉ đạo các đơn vị hành chính thuộc bộ có trách nhiệm rà soát lại quy hoạch vùng nông thôn; bổ sung quy hoạch vùng của cả nước cũng như quy hoạch các phân khu;

Tiếp tục hoàn thiện cơ chế chính sách liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng, từng bước nâng cao chất lượng đô thị và tránh sự tập trung đô thị.

Một nhiệm vụ khác quan trọng của Bộ Xây dựng trong quý II này là tiếp tục hoàn thiện 3 dự án luật: Luật Xây dựng (sửa đổi), Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi), Luật Nhà ở (sửa đổi) để trình Quốc hội thông qua.

Đồng thời, Bộ trưởng yêu cầu các cơ quan phải tích cực hơn nữa trong việc theo dõi, đôn đốc các đề án, dự án, văn bản quy phạm pháp luật đã trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Đặc biệt là việc nhanh chóng hoàn thiện và ban hành các văn bản dưới luật (thông tư, nghị định, hướng dẫn…) theo chương trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật đã đề ra; kịp thời hỗ trợ hoạt động xây dựng một khi luật được thông qua.

Về phương diện phát triển nhà ở, Bộ trưởng Dũng yêu cầu, các đơn vị có liên quan rà soát lại hai bộ luật quan trọng chuẩn bị trình Quốc hội thông qua là Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản.

Đồng thời, các hoạt động liên quan đến soạn, sửa và thực hiện luật phải tuân thủ nguyên tắc định hướng phát triển thị trường bất động sản gắn với thực hiện chiến lược phát triển nhà ở xã hội.

Bộ Xây dựng vừa có báo cáo về tình hình tồn kho bất động sản trên địa bàn cả nước. Trong đó, giá trị tồn kho bất động sản trên toàn quốc đã giảm từ mức 125.450 tỷ đồng (thời điểm tháng 3/2013) xuống còn 92.690 tỷ đồng (15/2/2014), tương đương giảm khoảng 26%.

Trong đó, tồn kho căn hộ chung cư còn 19.210 căn, tương đương 28.582 tỷ đồng; nhà thấp tầng còn 13.516 căn, tương đương 24.029 tỷ đồng; đất nền nhà còn hơn 9,1 triệu m2, tương đương 33.880 tỷ đồng; đất nền thương mại còn 2 triệu m2, tương đương 6.198 tỷ đồng.

(Theo Bizlive)

Bài mới
Đọc nhiều