NATO-Jordan thành lập đội an ninh mạng mới

24/07/2017 18:09

Ngày 19/07, NATO và Jordan tổ chức lễ khánh thành Trung tâm ứng phó khẩn cấp sự cố máy tính thuộc Lực lượng vũ trang Jordan (JAF-CERT), có nhiệm vụ giúp ngăn chặn và đối phó với cuộc tấn công mạng lưới dân sự và quân sự Joradan cũng như hỗ trợ đào tạo và phát triển cơ sở làm việc giúp bảo vệ cơ sở hạ tầng trọng yếu.

JAF-CERT là một phần trong chương trình Khoa học về Hòa bình và An ninh (SPS) của NATO, nhằm tăng cường hợp tác khoa học giữa các thành viên NATO và các nước đối tác và các đồng minh như Jordan.

NATO-Jordan thành lập đội an ninh mạng mới
NATO-Jordan thành lập đội an ninh mạng mới

JAF-CERT được hỗ trợ chủ yếu bởi các chuyên gia mạng từ Đức và Jordan kết hợp với Pháp và Mỹ. Nó nằm trong gói Xây dựng Năng lực về Quốc Phòng và An ninh liên quan do NATO đưa ra cho Jordan.

Người đứng đầu Cơ quan phòng thủ mạng của NATO Christian Lifländer nói rằng “Dự án này là dấu mốc quan trọng cho sự hợp tác trong lĩnh vực phòng thủ mạng với quốc gia đối tác và là dự án đầu tiên được NATO phê chuẩn”.

Ông giải thích: “Nó hỗ trợ Jordan trong việc phát triển năng lực bảo vệ cơ sở hạ tầng, giảm nhẹ tác động của các cuộc tấn công mạng, và tăng cường tình hình an ninh chung trong nước”.

Các dự án tiếp theo thuộc SPS trong vài năm tới sẽ tiếp tục xây dựng và cải tiến chương trình. SPS cũng đang hợp tác với Jordan về vấn đề an ninh biên giới và ứng phó các thiết bị nổ tự chế.

Jordan phải đối mặt với những vấn đề an ninh nghiêm trọng do chung biên giới với Syria và Iraq, khủng hoảng người tị nạn và các mối đe dọa khủng bố trong khu vực. Nước này là một phần liên minh chống lại Nhà nước Hồi giáo và hợp tác chặt chẽ với các thành viên NATO như Mỹ về các vấn đề an ninh.

Hà Linh (Dịch từ UPI)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video