National: Thủ tướng New Zealand chính thức công bố về chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

17/03/2015 14:41

Thủ tướng New Zealand mới đây đã công bố rộng rãi về chuyến thăm 2 ngày đến New Zealand của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng.

Theo đó, trên trang truyền thông chính thức của New Zealand – national.org.nz ngày 16/03/2015, Thủ tướng New Zealand John Key đã công bố rộng rãi về chuyến thăm chính thức kéo dài 2 ngày đến New Zealand của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng.

Trên trang truyền thông chính thức, Thủ tướng New Zealand vui mừng thông báo về chuyến thăm ngày 19/03/2015 của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến New Zealand
Trên trang truyền thông chính thức, Thủ tướng New Zealand vui mừng thông báo về chuyến thăm ngày 19/03/2015 của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến New Zealand

Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đại biểu bao gồm hơn 100 bộ trưởng cấp cao và lãnh đạo các doanh nghiệp sẽ đến Auckland vào thứ 5 để tham dự các sự kiện bao gồm một cuộc họp song phương với Thủ tướng John Key và các bộ trưởng cấp cao cũng như các cuộc họp với lãnh đạo các doanh nghiệp của New Zealand.

Thủ tướng Key cho biết: “Chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là một cơ hội quan trọng đánh dấu 40 năm quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa New Zealand và Việt Nam mà hai nước sẽ kỷ niệm trong năm 2015”.

“Mối quan hệ giữa hai nước chúng ta đang ngày càng trở nên quan trọng và chuyến viếng thăm của một trong những đoàn đại biểu cấp cao nhất Việt Nam đến New Zealand là bằng chứng rõ nét về điều này. Việt Nam là thị trường xuất khẩu tăng trưởng nhanh nhất của New Zealand ở khu vực Đông Nam Á và số lượng hàng xuất khẩu tiếp tục tăng trưởng với tốc độ cao. Trong chuyến thăm này. chúng tôi sẽ kỷ niệm mối quan hệ ngày càng khăng khít giữa hai nước và thảo luật về cách thức xây dựng phát triển trong các lĩnh vực như giáo dục, nông nghiệp và hợp tác gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc”, ông Key cho biết.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ đến Auckland cùng với phu nhân, bà Trần Thanh Kiệm, vào Thứ Năm ngày 19/03/2015 này trước cuộc họp song phương với ông Key và các Bộ trưởng New Zealand.

Thủ tướng Việt Nam cũng sẽ là khách mời tham dự bữa ăn sáng cùng với lãnh đạo các doanh nghiệp New Zealand và sẽ tham dự một sự kiện tại Đại học Công nghệ Auckland, nêu bật mối quan hệ quan trọng trong nền giáo dục giữa hai nước.

Lan Anh (dịch từ National)

 

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video