Nâng tầm phối hợp đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài

16/01/2018 16:55

Sáng 16-1, CATP Hà Nội, Cảnh sát PCCC TP và Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm quy chế phối hợp giữa 3 đơn vị trong công tác đảm bảo ANTT, PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan. Về phía CATP Hà Nội có Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP Hà Nội.

Giữ vững ANTT tại địa bàn trọng điểm

Ông Đào Đăng Thắng, Phó Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (HKQT) đã báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa CATP Hà Nội, Cảnh sát PCCC TP Hà Nội và Cảng HKQT Nội Bài. Theo đó, các đơn vị đã phối hợp hiệu quả trong công tác tham mưu, chỉ đạo các biện pháp đảm bảo ANTT tại Cảng. CATP Hà Nội đã phối hợp với Cảng HKQT Nội Bài chỉ đạo các đơn vị, cơ quan, lực lượng trực thuộc triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, Bộ GTVT và TP Hà Nội trong công tác đảm bảo ANTT, an ninh hàng không tại Cảng HKQT Nội Bài.

ảnh 1
Lãnh đạo Sở Nội vụ tặng Bằng khen của UBND TP Hà Nội cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phối hợp thực hiện quy chế

Công tác trao đổi, tiếp nhận xử lý thông tin có liên quan đến ANTT tại Cảng được các đơn vị thực hiện bài bản, nghiêm túc. Khi phát hiện những hành vi gây rối, có dấu hiệu vi phạm pháp luật, đã chủ động trao đổi thông tin, tình hình, kịp thời triển khai lực lượng ngăn chặn, xử lý không để xảy ra hậu quả nghiêm trọng.

Từ năm 2012 đến 2017, CATP Hà Nội và các đơn vị đã chủ động phối hợp xây dựng và triển khai hơn 900 phương án tổ chức đón, dẫn và bảo vệ các đoàn nguyên thủ; 1.459 đoàn khách quốc tế tại Cảng HKQT Nội Bài. CATP Hà Nội đã huy động 27.005 lượt phương tiện dẫn với hơn 61.000 lượt CBCS làm nhiệm vụ dẫn đoàn; huy động hàng trăm nghìn lượt CBCS làm nhiệm vụ phân luồng, hướng dẫn giao thông trên các tuyến dẫn đoàn từ sân bay về các cụm khách sạn và ngược lại, đảm bảo tuyệt đối an toàn.

ảnh 2
Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP Hà Nội tặng Giấy khen của CATP Hà Nội cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích giữ gìn ANTT tại khu vực Cảng HKQT Nội Bài

Năm APEC 2017 tại Việt Nam, CATP Hà Nội đã phối hợp với Cảng HKQT Nội Bài phục vụ và bảo vệ thành công các đoàn nguyên thủ đến thăm chính thức cũng như khách quốc tế dự hội nghị SOM tại Hà Nội. CATP Hà Nội cũng chỉ đạo Công an các đơn vị, quận, huyện liên quan tổ chức điều tra cơ bản, nắm tình hình có liên quan đến ANTT; xây dựng triển khai các phương án bảo vệ trong cảng, khu vực giáp ranh.

Các đơn vị đã phối hợp trong đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng; tổ chức tập huấn, tuyên truyền phổ biến pháp luật liên quan đến ANTT, an toàn hàng không; phối hợp chặt chẽ trong công tác tổ chức luyện tập, diễn tập. Cảnh sát PCCC TP cũng phối hợp với CATP Hà Nội, Cảng HKQT Nội Bài thực hiện tốt công tác tuyên truyền về PCCC, kiểm tra an toàn phòng cháy, xây dựng, tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở cũng như thực hiện hiệu quả việc PCCC, cứu nạn, cứu hộ.

Bên cạnh đó, Cảnh sát PCCC đã phối hợp cùng với CATP Hà Nội, Cảng HKQT Nội Bài bảo vệ tuyệt đối an toàn PCCC cho các kỳ cuộc; thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác; giữ môi trường hòa bình, thân thiện của Cảng HKQT Nội Bài trong mắt của người dân và bạn bè quốc tế.

Nâng tầm quy chế phối hợp trong tình hình mới

Hội nghị cũng tập trung thảo luận đánh giá sâu về những tồn tại, khó khăn và vướng mắc, đồng thời đề ra các biện pháp giải quyết trên từng lĩnh vực cụ thể. Các đơn vị cũng thống nhất cao trong việc xây dựng các nội dung của quy chế và tập trung triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Cụ thể, đối với công tác đảm bảo an ninh hàng không, ANTT, các đơn vị phải luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Công an, Bộ GTVT, UBND TP Hà Nội trong đảm bảo ANTT nói chung, an ninh hàng không dân dụng tại cảng HKQT Nội Bài nói riêng; tập trung khắc phục các tồn tại, hạn chế; phối hợp chặt chẽ, thường xuyên…Đối với công tác PCCC, cứu nạn, cứu hộ, trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ công nhân viên cũng như người dân, hành khách về PCCC; tăng cường kiểm tra an toàn PCCC, bổ sung trang thiết bị phục vụ cho công tác cứu nạn, cứu hộ…

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh tới vai trò, tầm quan trọng của Cảng HKQT Nội Bài. Biểu dương kết quả của các đơn vị đã đạt được trong 5 năm thực hiện quy chế phối hợp, đồng chí Phó Giám đốc CATP Hà Nội cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế đã làm giảm đi tính phối hợp, hiệu quả giữa các đơn vị, đồng thời nhấn mạnh tới giải pháp, yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

ảnh 3
Ông Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam tặng thưởng các đơn vị, cá nhân có thành tích đảm bảo ANTT tại khu vực Cảng HKQT Nội Bài

Cụ thể, các đơn vị cần nghiên cứu xây dựng bổ sung hoàn thiện quy chế phối hợp phù hợp với tình hình thực tế; tuyên truyền phổ biến pháp luật tại cảng đặc biệt là trong công tác trao đổi thông tin, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật. Các đơn vị cần nghiên cứu mở các lớp tập huấn cho các CBCS, nhân viên đang trực tiếp làm nhiệm vụ tại cảng, những kỹ năng xử lý các tình huống; bổ sung phương tiện, công cụ hỗ trợ, nắm bắt, xử lý các mối nguy hàng không, gây mất ANTT.

ảnh 4
Phó Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh cần nâng tầm quy chế để đảm bảo tuyệt đối ANTT trong tình hình mới

Phó Giám đốc CATP Hà Nội cũng đề nghị các đơn vị cần duy trì chế độ giao ban định kỳ nhằm thông báo đánh giá kết quả cũng như kịp thời phát hiện, xử lý những nguy cơ có thể gây mất ANTT, khẩn nguy hàng không. Đại tá Nguyễn Anh Tuấn cũng chỉ đạo các đơn vị của CATP Hà Nội nêu cao tinh thần quyết tâm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm; xây dựng các biện pháp đảm bảo ANTT, ngăn chặn khủng bố, phương án đón, dẫn, bảo vệ, phân luồng, cũng như bảo vệ các mục tiêu trọng điểm, nút giao thông, điểm mở, quay đầu, các tuyến đường nội cảng, ngoài cảng; Làm tốt công tác điều tra cơ bản, phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị duy trì đảm bảo ANTT, không để xảy ra các hành vi gây nguy hại cho an ninh hàng không, không để xảy ra tai nạn, cò mồi, xe dù, gây mất ANTT, TTATGT; Đấu tranh hiệu quả tội phạm hình sự, đấu tranh tội phạm liên tuyến, liên tỉnh…

ảnh 5
Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TP Hà Nội tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Cũng tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC và ông Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam cũng đánh giá cao kết quả của công tác phối hợp giữa 3 đơn vị; đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho từng lực lượng phối hợp chặt chẽ với CATP Hà Nội đảm bảo tuyệt đối an toàn tại khu vực Cảng HKQT Nội Bài…

(Theo An Ninh Thủ Đô)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM