Nắng nóng, dân Hà Nội chen chúc tranh nhau từng bóng râm khi đèn đỏ

21/05/2015 11:54

Luật giao thông đang thí điểm xử phạt người tham gia giao thông dừng đèn đỏ nơi bóng râm. Tuy nhiên, bất chấp những quy định này, người dân Hà Nội vẫn đang tranh nhau từng bóng râm trên đường để tránh nắng.

Luật giao thông đang thí điểm xử phạt người tham gia giao thông dừng đèn đỏ nơi bóng râm, tuy nhiên, nhiều người tỏ ra bức xúc với quy định này. Những gầm cầu vượt bỗng dưng trở thành cứu cánh trong những ngày nắng nóng. Thật không thiếu những hình ảnh người dân dừng đèn đỏ dưới bóng râm như tại ngã tư Thái Hà – Chùa Bộc này.

Dân Hà Nội dừng xe tránh nắng trong bóng râm, không ngán phạt
Những gầm cầu vượt bỗng dưng trở thành cứu cánh trong những ngày nắng nóng, không thiếu những hình ảnh người dân dừng đèn đỏ dưới bóng râm như tại ngã tư Thái Hà – Chùa Bộc này.
Tại ngã tư Xã Đàn - Đại Cồ Việt, lợi dụng bóng râm được tạo ra từ cầu vượt dành cho người đi bộ qua đường, người dân dừng xe tránh nắng dù cách vạch sơn cả chục mét.
Tại ngã tư Xã Đàn – Đại Cồ Việt, lợi dụng bóng râm được tạo ra từ cầu vượt dành cho người đi bộ qua đường, người dân dừng xe tránh nắng dù cách vạch sơn cả chục mét.
Nhiều người tham gia giao thông cho rằng không thể đứng chờ đèn đỏ khoảng 100 giây dưới cái nắng như đổ lửa như vậy. Họ đã chủ động giảm tốc độ, xi nhan xin dừng vào bóng râm. Họ không vượt đèn đỏ thì không sai quy định của luật giao thông đường bộ. (Ảnh chụp tại ngã tư Giảng Võ - Cát Linh)
Nhiều người tham gia giao thông cho rằng không thể đứng chờ đèn đỏ khoảng 100 giây dưới cái nắng như đổ lửa như vậy. Họ đã chủ động giảm tốc độ, xi nhan xin dừng vào bóng râm. Họ không vượt đèn đỏ thì không sai quy định của luật giao thông đường bộ. (Ảnh chụp tại ngã tư Giảng Võ – Cát Linh)
Những người đứng tránh nắng dưới gầm cầu đã làm chật kín làn đường dành cho xe quay đầu ở ngã tư Láng Hạ - Thái Hà.
Những người đứng tránh nắng dưới gầm cầu đã làm chật kín làn đường dành cho xe quay đầu ở ngã tư Láng Hạ – Thái Hà.
Trong khi đó, ở phía bên kia ngã tư, hướng từ Huỳnh Thúc Kháng đi Thái Hà, số người chấp hành dừng trước vạch sơn đếm trên đầu ngón tay, còn những người sợ nắng cách xa họ cả trăm mét để lợi dụng chút bóng râm từ cây xanh.
Trong khi đó, ở phía bên kia ngã tư, hướng từ Huỳnh Thúc Kháng đi Thái Hà, số người chấp hành dừng trước vạch sơn đếm trên đầu ngón tay, còn những người sợ nắng cách xa họ cả trăm mét để lợi dụng chút bóng râm từ cây xanh.
Cá biệt, có những người như người đàn ông đi chiếc honda PCX này còn vượt lên trên vạch sơn để tránh nắng và ông cho rằng vẫn tuân thủ luật giao thông như thường.
Hình ảnh chụp tại ngã tư Nguyễn Chí Thanh – Trần Duy Hưng.

Hiện tại, Luật giao thông đường bộ đang áp dụng thí điểm tình tiết tăng nặng xử phạt những người dừng đỗ xe không đúng nơi quy định tại khu vực nội thành ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, mức phạt từ 300.000 – 500.000 đồng.

Hình ảnh chụp trên đường Tôn Đức Thắng

Những CSGT đang điều tiết ở tuyến đường này cho biết hành động dừng đỗ sai quy định nơi bóng râm gây mất an toàn cho những người lưu thông phía đằng sau. Đồng thời rất dễ gây tắc đường vào giờ cao điểm.

Nhiều người bất chấp đỗ tại làn đường được rẽ phải để tránh nắng. Một CSGT xin giấu tên cho biết lực lượng của họ tại Hà Nội đang còn mỏng nên khó có thể xử phạt hết những trường hợp này. Tuy nhiên chắc chắn sắp tới sẽ có những đợt ra quân tăng cường xử phạt.

Trong khi đó, anh Nguyễn Văn Chi (Hà Nội) cho rằng: “Không cần phải tăng mức xử phạt làm gì, cứ nhìn vào đường Nguyễn Chí Thanh, người dân chấp hành rất nghiêm túc. Bởi đơn giản chẳng còn bóng râm nào để mà tránh nắng!”

(Theo Báo Đất Việt)

 

 

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video