Nàng Cynos Kim Anh – vợ bé của Tổng thống Thiệu

05/10/2014 10:37

Phụ tá của Tổng thống Thiệu đã dâng một “báu vật” đặc biệt cho sếp, đó là Kim Anh Cyrnos xinh đẹp. Sau đó, Thiệu đã chống lưng để cho cô “vợ bé” bước vào chính trường.

Đệ nhị phu nhân

Thời ấy, ở Sài Gòn, có một dược sĩ nổi tiếng giàu có nhờ buôn lậu thuốc Tây tên Nguyễn Cao Thăng. Thăng đã lo lót trở thành “phụ tá Tổng thống”. Thăng có người tình xinh đẹp tên Trần Thị Kim Anh, chủ một quán bar – vũ trường mang tên Cyrnos tại thành phố biển Vũng Tàu, vì vậy mà có biệt danh Cyrnos Kim Anh.

Thăng đã “tham mưu” cho Thiệu thường xuyên tổ chức hội họp tại Vũng Tàu vào các ngày cuối tuần, rồi ngầm dâng hiến “báu vật” Cyrnos Kim Anh cho sếp.

Kết quả của những ngày đêm “họp hội cơ mật” tại Vũng Tàu, nàng Cyrnos Kim Anh sinh một cậu con trai. Một số tướng lĩnh Sài Gòn cũ hay nói mỉa mai “đó là hoàng tử thứ tư”.

Hoàng tử thứ tư có phải là “con Rồng” hay không, chỉ có trời mới biết vì trước đó, bà chủ quán bar Cyrnos từng làm vợ hờ cho Nguyễn Cao Thăng. Sau khi sinh ra được ít lâu, cậu bé này bỗng dưng… biến mất như chưa hề có mặt trên đời.

Người ta đồn rằng nàng Kim Anh Cyrnos đã gửi con cho người khác nuôi ở một nơi bí mật, lớn lên cậu bé được đưa ra nước ngoài du học. Còn nàng Kim Anh Cyrnos thì từ giã quán bar, vũ trường Cyrnos ở Vũng Tàu nhảy vào chính trường, được Nguyễn Văn Thiệu chống lưng đưa lên làm dân biểu quốc hội, tức bà nghị Kim Anh danh giá một thời ở Hạ nghị viện Sài Gòn.

Theo lời kể lại của những người thân cận Tổng thống Thiệu, thực ra nàng Kim Anh không thuộc hàng mỹ nhân rực rỡ lúc bấy giờ. Nàng có vóc dáng béo tròn, da trắng và cặp mắt cực kỳ lẳng lơ. Ở người đàn bà này luôn toát lên vẻ dâm đãng, háo sắc và nặng mùi cave hơn là một phụ nữ đài các, quý tộc sang trọng.

Nhưng tạo hóa luôn công bằng và đa đoan một chút, khi ban cho người đàn bà này vài khiếm khuyết về tiêu chuẩn một mỹ nữ, thì lại ban cho sự khôn ngoan đáo để của con gái đất Bắc: Ăn nói rất duyên, biết làm hài lòng các đấng mày râu hạng sang nhất trong xã hội thượng lưu và quyền lực, biết lẳng lơ để mồi chài và lao vào vồ lấy con mồi để leo lên nấc thang danh vọng, quyền lực và bạc tiền.

Khu vực bờ biển Hồ Cốc, Bình Châu, Long Hải - Bà Rịa - nơi dân vượt biên từng tìm đến móc nối với Kim Anh Cyrnos và đồng bọn.
Khu vực bờ biển Hồ Cốc, Bình Châu, Long Hải - Bà Rịa - nơi dân vượt biên từng tìm đến móc nối với Kim Anh Cyrnos và đồng bọn.

Chàng đi, nàng ở lại

Sau bài diễn văn từ chức dài lê thê không đầu, không đuôi trên đài truyền hình, vị tổng thống hết thời lẳng lặng đem theo tốp lính bảo vệ chuồn khỏi Dinh Độc Lập. Đêm 25/4/1975, chuyến xe đặc biệt đã đưa Nguyễn Văn Thiệu ra phi trường Tân Sơn Nhất.

Không ai biết vào thời khắc nghiệt ngã ấy, nàng vợ bé của Thiệu đang ở đâu và làm gì? Chỉ biết rằng, lúc 21h15, Thiệu được Đại sứ, Cố vấn Mỹ đưa tiễn một cách lặng lẽ, bí mật ra sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay C118 sang Đài Loan mà không hề có mặt Kim Anh hay một người phụ nữ nào khác.

Ai cũng biết, Thiệu yêu vợ bé Kim Anh Cyrnos hơn cả đệ nhất phu nhân Mai Anh, như thế không thể nào có chuyện bỏ rơi Kim Anh lại Việt Nam, thay vì hoàn toàn có thể bố trí, dàn xếp cho ra hải ngoại định cư trước giờ Thiệu ra đi.

Khi sang Đài Loan và Anh quốc định cư, Thiệu không chung sống với bà Mai Anh mà sống một mình, lặng lẽ và ẩn dật, tránh né mọi tiếp xúc và gặp gỡ báo giới, quan chức, tướng tá dưới trướng ngày xưa.

Cho mãi đến khi nàng Kim Anh – Cyrnos lừa được nhân tình là Nguyễn Hữu Giộc (tức Mười Vân – Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai thời kỳ đó), vượt biên sang Mỹ, Thiệu quay qua Mỹ định cư và sống với nàng Cyrnos Kim Anh. Lúc đó, chuyện tình Nguyễn Văn Thiệu – Cyrnos Kim Anh mới được viết lại một cách đầy đủ hơn.

Chuyện Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu đào thoát không mang theo nàng Kim Anh Cynos trong giờ phút cuối cùng, cũng như nghi vấn đứa con rơi của ông ta với người tình Kim Anh Cynos vẫn còn là một ẩn số cho tới ngày Nguyễn Văn Thiệu rời Việt Nam.

Sau ngày 30/4/1975, Trần Thị Kim Anh bị bắt đi cải tạo tập trung tại trại giam Tân Hiệp, TP Biên Hòa – Đồng Nai. Tại đây, Kim Anh Cynos có cơ hội gặp gỡ một người đàn ông khác, một cán bộ cách mạng biến chất và một lần nữa ả đã dùng nhan sắc và sự hấp dẫn của mình để mồi chài Nguyễn Hữu Giộc.

Bà được Nguyễn Hữu Giộc ký lệnh trả tự do, thoát khỏi trại giam Tân Hiệp, sống lén lút với nhau “già nhân ngãi non nghĩa vợ chồng”.

Nàng Kim Anh và vụ án có tên Mười Giộc

Trong bối cảnh đất nước phức tạp, nhiều khó khăn sau ngày hoà bình, độc lập thống nhất, đã có một vài cán bộ biến chất, tha hóa dẫn đến phản bội Tổ quốc, phản bội cách mạng, phản bội nhân dân. Trường hợp như Nguyễn Hữu Giộc (còn có tên gọi khác là Mười Vân) – nguyên là Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai là một điển hình.

Gia đình Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu.
Gia đình Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu.

Từng là cán bộ có nhiều sai phạm, gây ra nhiều cái chết oan ức của đồng đội trong chiến tranh, không hiểu bằng cách nào mà Mười Vân (quê xã Long Định, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) lại ngoi lên tới vị trí Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai.

Khi đã có quyền hành nắm trong tay, những mưu mô thâm hiểm và độc ác của Nguyễn Hữu Giộc như sống lại, đặc biệt, trong vụ án liên quan đến việc để xổng chuồng con hồ li tinh Kim Anh – là vợ bé của Tổng thống Sài Gòn Nguyễn Văn Thiệu.

Từng là một gián điệp lão luyện, từng là một phụ nữ quá dày kinh nghiệm chốn tình trường, đến cả Thiệu còn không thoát khỏi nanh vuốt hồ li thì hạng phàm phu, dâm đãng và háo sắc như Mười Giộc làm sao tránh khỏi. Ít lâu, sau những lần gặp gỡ, ân ái nồng nàn, Mười Giộc đã ký lệnh thả Kim Anh ra khỏi trại giam, trả tự do để dễ bề hẹn hò, tình tứ tránh tai mắt người đời.

Ra ngoài, vừa xỏ mũi được Mười Giộc, nàng Kim Anh Cyrnos và đồng bọn dựa dẫm vào nhân tình Mười Vân – vốn có thế lực rất mạnh – xúc tiến ngay kế hoạch lập thành một đường dây tổ chức vượt biên rất qui mô cho những thành phần bất mãn chế độ và liên quan đến chế độ Sài Gòn cũ.

Tại khu vực bờ biển Hồ Cốc, Bình Châu, Long Hải – Bà Rịa, dân vượt biên từ Sài Gòn và các nơi ngùn ngụt tìm đến mỗi ngày, tìm cách móc nối đường dây do Kim Anh làm chủ để được “mua bãi” vượt biên an toàn mà không hề có bất cứ cuộc kiểm tra, truy đuổi nào.

Số vàng bạc, đá quý và tiền đôla thu được hàng bao tải mỗi đêm, Mười Vân và Kim Anh tha hồ hưởng thụ, trụy lạc và rắp tâm chuẩn bị cho một âm mưu lớn về sau.

Âm mưu đó là, sau khi thu hơn nửa tấn vàng, Mười Vân bố trí cho Kim Anh và số tài sản bất chính kếch sù lên tàu lớn vượt biên sang Mỹ trước, mua nhà cửa, sắm điền sản chờ ngày Mười Vân bỏ trốn sang đoàn tụ, an hưởng đến già nơi “thiên đường tình ái”.

Sang Mỹ quốc an toàn, Kim Anh tìm cách liên hệ ngay với Nguyễn Văn Thiệu đang sống lưu vong tại Anh và lên kế hoạch “phản kèo” viết đơn thư, gửi hình ảnh, phim quay những cảnh ái ân mặn nồng và thu tiền vàng cho người vượt biên gửi về Việt Nam tố cáo tội ác của Mười Vân.

Năm 1983, phiên tòa đặc biệt sơ chung thẩm xét xử Nguyễn Hữu Giộc và đồng bọn đã diễn ra 3 ngày tại hội trường lớn tỉnh Đồng Nai. Công lý đã được thực thi, Nguyễn Hữu Giộc bị tuyên án tử hình. Biết không thể còn ân huệ nào dành cho tội ác đã gây ra, Mười Giộc không kháng án.

Trong khi đó, trên nước Mỹ xa xôi, nàng Kim Anh Cyrnos đang hưởng thụ cuộc sống xa hoa cùng người chồng cựu Tồng thống Nguyễn Văn Thiệu cho đến lúc cuối đời.

(Theo Tri Thức)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video