Nâng cao chất lượng đào tạo” vừa hồng vừa chuyên” trong CAND

12/10/2009 18:55

Chiều 12/10, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm đào tạo đại học Công an và thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và phát biểu.Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Bộ trưởng Bộ Công an Lê Hồng Anh, lãnh đạo một số Bộ, Ban, ngành Trung ương cùng tham dự.

Nâng cao chất lượng đào tạo" vừa hồng vừa chuyên" trong CAND
Nâng cao chất lượng đào tạo" vừa hồng vừa chuyên" trong CAND

Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng nhiệt liệt biểu dương những thành tích của lực lượng Công an nhân dân (CAND) trong công tác giáo dục đào tạo và thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt 40 năm qua, đã góp phần rất quan trọng vào chiến công chung của lực lượng CAND Việt Nam.

Chủ tịch Hồ Chí Minh, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, người cha thân yêu của lực lượng vũ trang nhân dân, sinh thời Người đã dành sự quan tâm đặc biệt, chăm lo giáo dục, rèn luyện lực lượng CAND Việt Nam. Công tác xây dựng lực lượng và công tác giáo dục đào tạo trong lực lượng CAND luôn gắn liền với phong trào học tập và thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy CAND và thực hiện Di chúc của Người.

Thủ tướng nhấn mạnh: Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an cần tiếp tục quán triệt sâu sắc đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ CAND về tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những giá trị tư tưởng, tinh hoa đạo đức văn hóa và tâm hồn cao đẹp kết tinh trong nội dung Di chúc của Người để ra sức học tập và noi theo; cần tổ chức thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cần tiến hành tổng kết một cách toàn diện, sâu sắc công tác đào tạo của lực lượng CAND trong 40 năm qua, qua đó chỉ ra những thành quả đã đạt được để phát huy, phát hiện những yếu kém để khắc phục, xác định rõ mục tiêu, phương hướng, biện pháp nhằm đổi mới toàn diện công tác giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo “vừa hồng, vừa chuyên” trong lực lượng CAND.

Bộ trưởng Công an Lê Hồng Anh
Bộ trưởng Công an Lê Hồng Anh

Tập trung các nguồn lực để bồi dưỡng và nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ giảng dạy, cán bộ quản lý trong các trường CAND, đặc biệt là trình độ ngoại ngữ, tin học, nghiệp vụ sư phạm và nghiệp vụ quản lý; thực hiện tốt Cuộc vận động của ngành Giáo dục đào tạo: Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo, xây dựng được môi trường giáo dục lành mạnh trong các nhà trường CAND với chủ đề: Nhà trường kỷ cương, nhà giáo mẫu mực, học viên tích cực. Phải thực hiện thật tốt công tác quản lý học viên, phát huy ý thức tự rèn luyện, tinh thần say mê học hỏi của học viên, chủ động kiên quyết ngăn chặn mọi hiện tượng tiêu cực trong nhà trường CAND.

Mỗi cán bộ chiến sĩ trong lực lượng CAND phải nỗ lực phấn đấu rèn luyện theo 6 Điều Bác Hồ dạy CAND và Di chúc của Người, góp phần xây dựng lực lượng CA trong sạch, vững mạnh, cách mạng, chính quy, từng bước hiện đại, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của ngành, xứng đáng với lòng tin yêu của toàn Đảng, toàn dân.

*Năm 1964, Hội đồng Chính phủ đã công nhận Trường Công an Trung ương (Học viện An ninh nhân dân ngày nay) là trường đại học của lực lượng CAND. Năm 1969, Bộ Công an đã chiêu sinh khóa đào tạo đại học đầu tiên của ngành Công an. Đây là mốc lịch sử quan trọng, đánh dấu thời kỳ phát triển mới của công tác giáo dục đào tạo trong lực lượng CAND Việt Nam.

Công tác đào tạo đại học trong lực lượng CAND đã có bước phát triển vượt bậc, từ chỗ chỉ có 1 cơ sở đào tạo đại học với 1 ngành đào tạo, đến nay đã có nhiều cơ sở đào tạo với nhiều chuyên ngành, đào tạo hàng vạn cán bộ Công an trình độ đại học, trong đó có rất nhiều đồng chí đã phấn đấu học tập đạt trình độ trên đại học.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video