+
Aa
-

Nam sinh tốt nghiệp đại học với điểm số tuyệt đối tất cả các môn

29/08/2016 10:00

Đạt điểm tổng kết học tập toàn khóa tuyệt đối 4.0/4.0 với toàn điểm A ở tất cả các môn học, Nguyễn Trung Hiếu (Hà Nội) xuất sắc trở thành Thủ khoa đầu ra của Học viện Ngân hàng năm 2016.

thủ khoa, thủ khoa đầu ra, thủ khoa đại học
Nguyễn Trung Hiếu trở thành thủ khoa đầu ra của Học viện Ngân hàng năm 2016 với số điểm toàn khóa tuyệt đối.

Bảng điểm toàn A

Chàng lớp trưởng lớp K15NHD, Khoa Tài chính Ngân hàng khiến nhiều người trầm trồ khi trong bảng điểm tốt nghiệp với hơn 40 môn học nhưng không môn nào để “lọt” A. Với thành tích học tập “khủng” này, Hiếu từng nhận được giấy khen Sinh viên 5 tốt cấp Học viện, cấp Thành phố và Học bổng đặc biệt của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước trong năm liên tiếp,… cho những sinh viên xuất sắc.

Để có được những kết quả này, khác với nhiều sinh viên năm nhất có tư tưởng “xả hơi” sau thời gian ôn thi đại học vất vả, Hiếu tự đặt ra cho mình mục tiêu ngay từ khi đặt chân vào giảng đường đại học.

Chia sẻ về bí quyết học, Hiếu cho biết ngoài việc tập trung cao độ với mỗi giờ học trên lớp, em rất tích cực phát biểu và tương tác với giảng viên để có thể vừa nhớ bài vừa “nhặt” được điểm thành phần một cách tối đa.

“Em thấy nhiều bạn sinh viên hơi nhút nhát trong việc phát biểu thể hiện quan điểm, chính kiến của mình, nếu không muốn nói là thụ động trong tiếp nhận kiến thức. Việc giơ tay phát biểu có thể đúng, có thể sai nhưng khi tham gia vào bài giảng của thầy cô nhiều hơn, tích cực nghe giảng thì em mới vỡ ra được nhiều điều. Từ đó bản thân nhớ và hiểu kiến thức được sâu hơn”, Hiếu nói.

Cũng vì vậy mà thông thường điểm thành phần các môn của Hiếu rất cao. “Do đó, với mỗi bài thi cuối kỳ, chỉ cần cố gắng từ 8 điểm trở lên là điểm tích lũy chung của em đã có thể đạt A”, Hiếu bật mí.

Tất nhiên, để đạt được điểm cuối kỳ trên 8 không phải là chuyện dễ dàng. Theo Hiếu, ngành tài chính không giống như một số ngành khoa học khác, khi kiến thức thay đổi liên tục qua các năm. Vì vậy để có thể “kiếm” điểm cao, ngoài kiến thức sách vở, Hiếu luôn phải cập nhật kiến thức, thông tin từ thực tế thị trường, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng để vận dụng làm bài thi.

Ngoài ra, Hiếu còn kết nối một “ekip” hợp nhau và thậm chí theo em là có cả các cá nhân giỏi hơn mình để cùng nhau học nhóm.

Nhóm của Hiếu gồm 6 bạn và đều là những sinh viên giỏi, đặc biệt có một bạn là thủ khoa đầu vào của Học viện Ngân hàng. Khi có kiến thức bị hổng thì mọi người cùng bù đắp, hỗ trợ cho nhau.

Hiếu chia sẻ: “Nếu học mang tính chất cá nhân thì nhiều khi mình sai nhưng không biết và tiếp tục đi theo lối sai đó của mình và rồi đã sai lại càng sai hơn. Và đương nhiên các bài thi sẽ bị điểm kém. Khi chúng ta học nhóm, với nhiều cái đầu, sẽ tìm ra những gì hay nhất, tinh túy nhất và cùng nhau chia sẻ. Trong quá trình học nhóm, chúng ta còn học được những bạn bởi không có ai có thể giỏi hết mọi lĩnh vực”.

Những giá trị không thấy ở trước mắt

Không chỉ học giỏi, Hiếu còn là một thành viên rất tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội và từng được nhận giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên của Học viện.

Đặc biệt nam sinh này còn giữ vai trò chủ nhiệm CLB Người dẫn chương trình của Học viện Ngân hàng. Bởi em nghĩ rằng, kết quả học tập trong nhà trường không thôi là chưa đủ.

thủ khoa, thủ khoa đầu ra, thủ khoa đại học

Sau những hoạt động, điều mà Hiếu cảm thấy được nhiều nhất là sự tiến bộ rõ rệt về những kỹ năng mềm như khả năng tự tin nói trước đám đông và tăng khả năng thuyết phục mọi người xung quanh.

“Có thể trước mắt có vẻ như nó không mang lại cho chúng ta lợi ích ngay nhưng sẽ tạo nên những giá trị mai sau”, Hiếu nhắn nhủ.

Bản thân Hiếu cảm nhận điều này rõ rệt hơn bao giờ hết ở lần cầm bảng điểm và hồ sơ đi xin việc. “Hôm em đi xin việc, chính tổng giám đốc của một ngân hàng đã nói với em rằng họ nhận em không phải vì bảng điểm cao mà lại vì các kỹ năng mình đã tích lũy được”, Hiếu chia sẻ.

Với bảng thành tích ấn tượng cùng những kỹ năng mềm tích lũy từ những năm tháng sinh viên, vừa tốt nghiệp ra trường, Hiếu trúng tuyển và thời gian tới sẽ làm việc tại một công ty chứng khoán thuộc một Ngân hàng top đầu Việt Nam.

Hiếu chia sẻ với các bạn sinh viên: “Các bạn trẻ đừng học trong thế bị động mà hãy tích cực lên. Quãng thời gian sinh viên trôi qua rất nhanh vì vậy đừng nên lãng phí một phút giây nào. Đây là quãng thời gian mà chúng ta có thể thử trải nghiệm tất cả mọi thứ với chi phí cơ hội là nhỏ nhất và hãy cố gắng thử tất cả những khả năng của bản thân. Đó có thể là nghiên cứu khoa học, là tham gia câu lạc bộ, các cuộc thi,… tất cả đều sẽ mang lại cho chúng ta rất nhiều trải nghiệm đáng quý”.

(Theo Vietnamnet)

Bài mới
Đọc nhiều